Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 11:56 AM (GMT+7)

"Top" 5 nữ hacker xinh đẹp và nguy hiểm nhất mọi thời đại

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 21/03/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có người đã dùng tài năng của mình để đánh cắp hàng triệu USD từ ngân hàng, nhưng cũng có người chỉ làm việc tốt.

   

Adeanna Cooke: "Sexy girl"

 "top" 5 nu hacker xinh dep va nguy hiem nhat moi thoi dai hinh anh 1

Adeanna Cooke chính là một thành viên chính thức của đại gia đình Playboy danh tiếng. Trong quá khứ, khi một người bạn của Adeanna lén dùng những hình ảnh nhạy cảm của cô để kiếm tiền bẩn trên Internet, thay vì tố cáo hắn đến cơ quan có thẩm quyền, cô đã hack trang web đăng hình ảnh mình để giữ lại danh dự cho bản thân. Cô không chỉ xóa tất cả những hình ảnh liên quan đến mình, mà còn giúp đỡ các cô gái khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Kim Vanvaeck: Viết virus từ khi 14 tuổi

 "top" 5 nu hacker xinh dep va nguy hiem nhat moi thoi dai hinh anh 2

Còn được gọi là Gigabyte, nữ hacker quốc tịch Bỉ này nổi tiếng vì đã tạo ra nhiều loại virus cao cấp nhắm vào các mục tiêu các phần cứng và sau đó phá hủy thông tin nhạy cảm.

Kim Vanvaeck đã viết virus máy tính đầu tiên từ khi mới 14 tuổi. Loại virut này không giúp cô kiếm được tiền nhưng đã củng cố vị trí của cô trong nhóm hacker mà đa phần đều là nam giới. Cô ấy muốn chứng minh với thế giới rằng phụ nữ cũng có thể viết virus và có thể là những tin tặc nguy hiểm, không giống như những gì thế giới biết đến. Sharp là virus đầu tay của cô, được viết bằng ngôn ngữ lập trình C#.

Kristina Svechinskaya: "Hoa hồng có gai"

 "top" 5 nu hacker xinh dep va nguy hiem nhat moi thoi dai hinh anh 3

Được mệnh danh là nữ hacker quyến rũ nhất thế giới, Kristina Svechinskaya (tên đầy đủ là Kristina Svechinskaya Vladimirovna) trông xinh đẹp nhưng đầy bí ẩn. Cô sinh ra tại thành phố Irkutsk (Irkutsk Oblast, Siberia, Nga) nhưng học đại học tại New York, Mỹ.

Svechinskaya đã sử dụng virus và trojan để đánh cắp tiền từ nhiều tài khoản ngân hàng, thậm chí cô còn mở tài khoản ngân hàng bằng passport giả. Nữ hacker này đã đánh cắp hơn 3 triệu USD chỉ riêng tại các ngân hàng Mỹ. Cô bị bắt năm 2011 nhưng sau đó được thả ra với 25.000 USD tiền bảo lãnh. Nếu bị kết tội, Svechinskaya sẽ đối mặt với 40 năm tù.

Ying Cracker: Nữ hacker "mũ trắng" xinh đẹp

 "top" 5 nu hacker xinh dep va nguy hiem nhat moi thoi dai hinh anh 4

Ying Cracker là một giáo viên tại Thượng Hải, Trung Quốc. Theo đánh giá từ giới hacker, Ying Cracker có trình độ vượt bậc không chỉ tại Trung Quốc mà còn trên thế giới. Một khi đã tấn công, cô sẽ dành chắc phần thắng và rất ít hệ thống ngân hàng hay mạng công sở nào có thể trụ vững trước sự tấn công của cô gái trẻ này.

Tuy nhiên, Ying Cracker ít khi sử dụng chất xám của mình cho việc tấn công ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác. Thay vào đó, cô viết các bài học về an ninh mạng và chia sẻ trên Internet, cũng như tổ chức các khóa học về tấn công mạng. Hiện cô đang sở hữu một lượng người hâm mộ rất lớn trên các diễn đàn an ninh mạng mà cô tham gia.

Raven Adler: Nhà tư vấn bảo mật cấp cao

 "top" 5 nu hacker xinh dep va nguy hiem nhat moi thoi dai hinh anh 5

Raven Adler được đánh giá là nữ hacker thông minh và tài năng nhất trên thế giới. Cô là hacker nữ đầu tiên tham dự DefCon - một trong những cuộc thi uy tín nhất thế giới dành cho tin tặc. Điểm mạnh của Raven Adler là thiết kế ra các hệ thống phát hiện lỗ hổng bảo mật và hệ thống dò kiểm toán. Nữ hacker này hiện là nhà tư vấn bảo mật cao cấp cho một số công ty lớn của Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...