Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:24 PM (GMT+7)

Toyota Camry: Mẫu xe “Mỹ” tốt nhất

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo bảng xếp hạng của tạp chí Car.com, Toyota Camry, được lắp ráp ở Georgetown và Lafayette, là mẫu xe được sản xuất ở Mỹ có chất lượng tốt nhất, tiếp theo là Honda Accord, đứng vị trí thứ 3 là Ford Escape.

   
 

Toyota còn góp thêm 2 mẫu xe khác trong top 10 xe đứng đầu, gồm Tundra ở vị trí thứ 8 và Sienna vị trí 10, trở thành nhà sản xuất duy nhất có 3 mẫu xe trong bảng danh sách hàng đầu.

Honda và Ford, Chrysler đều sở hữu 2 mẫu xe góp mặt trong đầu bảng, Chevrolet cũng góp mặt 1 thành viên, Chevy Malibu trong top 10.

 

“Điều thú vị trong bảng xếp top đầu của năm nay là vắng mặt những mẫu xe bán tải lắp ráp trong nước.” Patric Olsen, tổng biên tập của Car.com cho biết.

“Ford F-150 cũng đã từng được vinh danh trong top đầu trong 2 năm liền, nhưng đến năm nay cũng bị loại. Trong khi F-150 hiện tại vẫn được lắp trong nước, nhưng chỉ có 55% phụ tùng nội địa, trước kia có tới 80% phụ tùng của F-150 xuất xứ từ Mỹ.”

Chrysler, nhà sản xuất của mẫu Sebring đã từng ở vị trí 10 trong năm 2008, năm nay cũng quay trở lại với 2 mẫu xe mới. Tuy nhiên, Sebring lại không phải là một trong những mẫu xe này, Ram 1500 và Jeep Wrangler SUV của Chrysler lại được vinh danh trên bục chiến thắng.

“Trong tình hình kinh tế toàn cầu như hiện nay, không dễ để xác định được chính xác mẫu xe sản xuất từ Mỹ tốt nhất.” Olsen nói. “Hầu hết các mẫu xe được sản xuất ở Mỹ, nhưng được lắp ráp một số phụ tùng ngập ngoại.”

Theo Carmagazine
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...