Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:26 AM (GMT+7)

Toyota hứa hẹn chinh phục với xe điện thể thao

author Thứ Bảy, ngày 26/06/2010 08:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Toyota, nhà sản xuất Nhật Bản tiên phong trên thị trường xe hybrid thể thao sẽ sớm ra mắt thị trường mẫu MR2 mới và tái sinh Supra. Dự kiến, cả hai mẫu hybrid sport này sẽ được vén màn trong 4 năm tới.

   
 

Được dự kiến giới thiệu vào cuối năm 2013, Toyota MR2 sẽ sử dụng động cơ hybrid dựa trên động cơ xăng 1.5L của hãng.

Toyota MR2 được trang bị động cơ hybrid V6, tuy nhiên với thành công của CR-Z của Honda trên các thị trường toàn cầu, có thể Toyota sẽ cân nhắc lại về động cơ cho MR2.

 

Mẫu hybrid thể thao Supra, trước kia được biết đến với tên FT-HS (Future Toyota Hybrid Sport) tại triển lãm Detroit Show năm 2007 đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, doanh số bán hàng mơ ước của Prius đã khiến Toyota sẽ tái sinh Supra, sử dụng động cơ hybrid V6.

 

Dự án phát triển Supra đang được tiến hàng song song với dự án sản xuất mẫu FT-86, hiện mẫu xe này đã bị hoãn ngày ra mắt cho tới năm 2013.

 

Với những mẫu xe hybrid thể thao có công suất vận hành cao, Toyota hứa hẹn sẽ giành được những thành công trên thị trường xe điện đang ngày càng chiếm ưu thế. Các nhà sản xuất khác như Nissan và Mitsubishi cũng đang lên kế hoạch thực hiện bước tiếp theo để cho ra đời những mẫu xe thể thao điện hoàn toàn.

 

Mẫu xe điện thể thao 2 cửa Leaf của Nissan được xem là tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong khi đó, Mitsubishi lại có dự án phát triển phiên bản xe điện thể thao 2 cửa i-MiEV sẽ sớm ra mắt trong năm 2012.

Theo AutoCar
Xem bình luận
Ôi cái ca sĩ Đàm này có gì phải bàn, phí lời bình.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ và thời lượng pin tuyệt vời,...
Vượt qua 720 đội thi đến từ 79 quốc gia ở vòng loại, 10 đội xuất...
Một đối tác sản xuất của Apple đã xác nhận kế hoạch chuyển sản xuất...