Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:53 PM (GMT+7)

TP.HCM: Lần đầu có trung tâm ứng cứu các sự cố an toàn thông tin

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 14/03/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành lập Trung tâm An toàn Thông tin được xem là một bước để TP.HCM xây dựng thành phố thông minh.

   

Ngày 14.3, thông tin trên Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM vừa chấp thuận thành lập Trung tâm An ninh thông tin (SOC) trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Đây là một đề tài nhánh của đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh”. Trung tâm này có chức năng ngăn ngừa, ứng cứu, xử lý các sự cố an toàn thông tin của toàn thành phố, huy động mọi nguồn lực công nghệ thông tin cùng tham gia.

 tp.hcm: lan dau co trung tam ung cuu cac su co an toan thong tin hinh anh 1

Thành lập Trung tâm An toàn Thông tin là một bước để TP.HCM xây dựng thành phố thông minh.

Cũng theo thông tin trên cổng thông tin điện tử nói trên vào ngày 14.3, UBND TP.HCM vừa duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan “Công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Nam Khu Công nghệ cao” và “Công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Bắc Khu Công nghệ cao”.

Khu công nghệ cao TP.HCM là khu vực tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, nằm bên Xa lộ Hà Nội, Q.9, cách trung tâm thành phố khoảng 12Km. Hiện tại, nơi đây đã có nhiều công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao đầu từ xây dựng nhà máy.

 tp.hcm: lan dau co trung tam ung cuu cac su co an toan thong tin hinh anh 2

Một góc khu công nghệ cao tại Q.9, TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Đối tượng tham gia dự tuyển là các công ty, tổ chức hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng tại Việt Nam và nước ngoài có văn phòng tại Việt Nam. UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị tham gia dự tuyển phải là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, người chủ trì của đồ án dự thi phải là kiến trúc sư có chứng nhận hành nghề, từng là chủ trì của đồ án có quy mô và tính chất tương đương.

Về cơ cấu giải thưởng của cuộc thi này, UBND TP.HCM cho biết giải nhất là 100 triệu đồng, giải nhì là 75 triệu đồng và giải ba là 50 triệu đồng. Mỗi đơn vị nộp tác phẩm dự thi với mô hình không vi phạm quy chế sẽ được hỗ trợ kinh phí thực hiện là 40 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu điều đó xảy ra, số tiền mà người dùng phải chi trả thêm để mua...
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Công nghệ...
Vào ngày 18/10 vừa qua, Samsung đã chính thức ra mắt chiếc laptop 2...