Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 13:36 PM (GMT+7)

Trang TMĐT Amazon của tỉ phú Jeff Bezos đang từng bước len lỏi vào Việt Nam

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 07/03/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Amazon là kênh thương mại điện tử nổi tiếng thế giới với hơn 300 triệu tài khoản người mua.

   

Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) và Amazon Global Selling vừa giới thiệu chi tiết những kế hoạch đầu tiên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tại Việt Nam phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng thương hiệu quốc tế.

 trang tmdt amazon cua ti phu jeff bezos dang tung buoc len loi vao viet nam hinh anh 1

Amazon đang từng bước gia nhập thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. (Ảnh minh họa: Internet)

Cụ thể, theo thông tin tại hội thảo “Xuất khẩu thông qua thương mại điện tử: Cơ hội cùng Amazon”, 100 DNVVN tại Việt Nam sẽ được tuyển chọn tham gia chương trình hỗ trợ với tên gọi “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới với Amazon.com”. Mục tiêu của chương trình là giúp những DNVVN tiềm năng nâng cao năng lực xuất khẩu thông qua bán hàng trên mô hình thương mại điện tử toàn cầu của Amazon. Bên cạnh đó, một loạt chương trình đào tạo sẽ được triển khai trên toàn quốc nhằm trang bị cho các DNVVN tại Việt Nam những kiến thức nền tảng để có thể xuất khẩu thành công sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế trên Amazon.

Quyền lợi đặc biệt cho doanh nghiệp tham gia chương trình bao gồm: Những buổi tập huấn kỹ năng bán hàng trực tiếp hoặc online, hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu cũng như giá chiết khấu với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương trong toàn bộ quá trình bán hàng trên Amazon. Bên cạnh đó, 100 doanh nghiệp được tuyển chọn sẽ có cơ hội tham gia vào Giai đoạn 2 của kế hoạch, tập trung vào việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và hàng hóa Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử của Amazon.com.

Sau đó, bắt đầu từ tháng 4/2019, Amazon và Cục XTTM sẽ phối hợp tổ chức chuỗi chương trình đào tạo trực tuyến miễn phí trên quy mô toàn quốc cho khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam mỗi đợt. Chương trình góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử trên Amazon, đặc biệt với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng, gốm sứ, vật dụng trang trí gia đình, hàng may mặc, thực phẩm khô,...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bằng những thủ thuật dưới đây, bạn có thể giải phóng không gian lưu...
Trao đổi với phóng viên sáng nay 22.3.2019, ông Đỗ Mạnh Hùng, Tổng...
Fujifilm X-T30 mang những đặc tính của phiên bản X-T3 cao cấp nhưng...