Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:42 AM (GMT+7)

Trợ lý ảo Siri nhầm lẫn tai hại về bài quốc ca của xứ sở hoa hồng

authorNgọc Phạm Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Câu trả lời của Siri chắc chắn sẽ khiến người dân ở xứ sở hoa hồng "nóng mặt".

   

Theo thông tin đăng tải trên CNET, khi được hỏi về bài quốc ca của Bulgaria, trợ lý ảo Siri của Apple đã có nhầm lẫn "tai hại" khi đưa ra câu trả lời là bài hát Despacito của Luis Fonsi và Daddy Yankee. Câu trả lời của Siri là sai, bởi bài quốc ca thật sự của Bulgaria là Mila Rodino

Câu trả lời của Siri cho câu hỏi quốc ca của Bulgaria là gì?

Trước đó, một người dùng Reddit đã đưa lên trang tin này hình ảnh về việc anh ta hỏi Siri quốc ca Bulgaria là gì, để rồi nhận được câu trả lời... như một trò đùa. Hiện, Siri vẫn đang mắc sai lầm và Apple chưa đưa ra phát ngôn hay có động thái chỉnh sửa gì.

Sau khi phát hiện sai lầm trên của Siri, các phóng viên CNET đã thực hiện một lần kiểm tra ngược bằng từ khóa Despacito mà Siri nhắc tới, kết quả là không có bất kỳ thông tin nào cho thấy nó là bài quốc ca của Bulgaria. Các tài liệu khác viết về đất nước của hoa hồng cũng không có dòng nào đề cập đến bài hát này.

Rất có thể sai lầm này bắt nguồn từ công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft. Trước đó Apple đã sử dụng nó làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Siri và Táo Mỹ chỉ mới gỡ bỏ và thay bằng Google vào tuần trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple hiện cho phép khách hàng ở Mỹ tải xuống bản sao lưu dữ liệu...
Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét đề xuất của các nhà mạng...
Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác KH&CN trong các...