Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:42 PM (GMT+7)

Trực tuyến công bố kết quả chương trình KHCN trọng điểm

authorT.A Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 17:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 tiếng, Thứ trưởng Bộ KHCN Phạm Công Tạc và các nhà khoa học đã chia sẻ kết quả Chương trình KC10 và trả lời hàng loạt câu hỏi của báo chí. Thứ trưởng cho biết, khoa học cơ bản và y tế là hai lĩnh vực giúp thế giới biết đến khoa học Việt Nam.

   

Buổi họp báo công bố kết quả Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước lĩnh vực y dược Mã số KC.10/11-15: “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” được tổ chức tại Học viện Quân y, Hà Đông, Hà Nội chiều 11/3. Chương trình này được thành lập theo Quyết định số 2850/QĐ-BKHCN ngày 15 tháng 09 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

 truc tuyen cong bo ket qua chuong trinh khcn trong diem hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc (trái) bắt tay các khách mời của chương trình. Ảnh: Lê Loan.

Mục tiêu chính của chương trình là đưa những tiến bộ khoa học của thế giới vào chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam. 

Một số sản phẩm, công trình khoa học đã trở thành thương hiệu và được vinh danh trong nước và quốc tế, góp phần khẳng định vị thế của các nhà khoa học Việt Nam trên trường quốc tế: Sản xuất thành công vắc xin rota phòng bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em (đoạt giải thưởng Kovalevskaia); phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý tuyến giáp (đoạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt); ghép thận từ người cho tim ngừng đập…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...
“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang...