Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:43 PM (GMT+7)

TT Ukraine tự tin về vũ khí công nghệ cao và sức mạnh hỏa lực

authorVăn Biên (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 05/11/2014 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin Censor (5.11) dẫn lời Tổng thống Ukraine Poroshenko tại cuộc họp của Hội đồng Quốc Phòng và An Ninh nước này cho hay, quân lực Ukraine đang có được những công nghệ tấn công trinh sát mới nhất cùng hệ thống hỏa lực hoạt động có hiệu quả, hoàn toàn có thể bảo vệ được đất nước.

   

“Bây giờ hình thành một số đơn vị mới và sẽ chuẩn bị đối phó một cuộc tấn công theo hướng Mariupol-Berdyansk, Kharkiv và Luhansk, Dnepropetrovsk”, ông Poroshenko nói với các lãnh đạo Bộ Quốc Phòng Ukraine về kế hoạch tái triển khai quân lực tới các thành phố chủ chốt ở miền Nam và Đông Ukraine trong trường hợp quân ly khai tổ chức đợt tấn công mới.

 tt ukraine tu tin ve vu khi cong nghe cao va suc manh hoa luc hinh anh 1

Hệ thống vũ khí hỏa lực của quân đội Ukraine được cho là đang hoạt động tác chiến rất hiệu quả. Ảnh: 112.ua

Đồng thời , ông Poroshenko cũng lưu ý tới, việc xây dựng các công sự thứ nhất, thứ hai và thứ ba đang đạt được những kết quả rất đáng hài lòng. Không những vậy, Tổng thống Ukraine còn tự tin rằng, quân đội Ukraine đang có những công nghệ tấn công trinh sát mới nhất, cùng hệ thống điều khiển hỏa lực đang tiếp tục hoạt động hiệu quả.

“Phải nhớ rằng, chúng ta đủ khả năng bảo vệ được đất nước”, ông Poroshenko nhấn mạnh.

>> Ukraine ký liên tiếp 30 hợp đồng mua sắm vũ khí 

Vừa qua, chính quyền Kiev cũng đã lên kế hoạch tăng chi tiêu cho mua sắm quốc phòng. Một số nguồn tin còn cho biết, phía quân đội Mỹ có thể sẽ tham gia huấn luyện binh sĩ và cung cấp các loại vũ khí công nghệ cao, gồm cả các radar đối pháp Fire Fider, cho quân đội Ukraine trong cuộc chiến chống lại quân ly khai ở Donbass.

Quân đội Ukraine cũng đã nhận được một số lô hàng thiết bị công nghệ cao để hỗ trợ tác chiến như ống nhòm, camera. Đó sẽ là những thiết bị hỗ trợ lực lượng Ukraine tăng cường hoạt động trinh sát, phòng ngừa và cảnh báo sớm mối đe dọa trên chiến trường.

Trong khi đó, theo 112.ua (5.11), Sư đoàn Pháo binh thuộc Bộ chỉ huy phía Bắc của quân đội Ukraine hôm 4.11 đã thực hiện pháo kích 21 lần vào các vị trí của quân ly khai do quân ly khai đã liên tục tiến hành các hoạt động tấn công vào phía quân Kiev. Để bảo toàn lực lượng quân đội Ukraine đã bắn trả dữ dội vào các cứ điểm của quân ly khai gần làng Frunze.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...