Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:18 PM (GMT+7)

Tuyến cáp AAG được khôi phục, người dùng yên tâm lướt web

authorHoàng Thắng Thứ Hai, ngày 10/04/2017 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) VNPT và Quốc tế đã khôi phục xong toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế trên tuyến cáp AAG, đảm bảo thông suốt kết nối các dịch vụ Internet của VNPT VinaPhone cho khách hàng.

   

Chiều 6.4, tàu đã hàn xong và chôn ổn định cáp AAG quốc tế, khôi phục dung lượng quốc tế qua hướng cáp này. Đêm 8.4, đơn vị quản lý cáp AAG đã cấu hình lại nguồn của tuyến cáp để đảm bảo ổn định. Sau khi ổn định tuyến, VNPT đã chủ động định tuyến và đổ lưu lượng trên tuyến này, khôi phục toàn bộ dịch vụ. 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục hoàn toàn, các hướng kết nối quốc tế đã hoạt động ổn định trở lại.

 tuyen cap aag duoc khoi phuc, nguoi dung yen tam luot web hinh anh 1

Người dùng có thể yên tâm lướt web bởi sự cố trên tuyến cáp AAG đã được khắc phục.

Từ những phương án ứng cứu kịp thời, tích cực và đồng bộ triển khai các giải pháp khắc phục sự cố tuyến cáp biển, dịch vụ Internet của VNPT VinaPhone trong thời gian sự cố vẫn đảm bảo lưu thoát lưu lượng đi quốc tế, giảm thiểu ảnh hưởng gián đoạn sử dụng dịch vụ của khách hàng.

 tuyen cap aag duoc khoi phuc, nguoi dung yen tam luot web hinh anh 2

Sau nhiều ngày khắc phục, tuyến cáp AAG đã ổn định trở lại.

Trước đó, sự cố đứt tuyến cáp AAG đoạn cập bờ khu vực Hồng Kông xảy ra ngày 18.2. Ngay sau khi xảy ra sự cố, VNPT đã mở ứng cứu lưu lượng tuyến TP.HCM - Đà Nẵng để lưu thoát lưu lượng internet quốc tế khu vực Miền Nam qua cáp APG và SMW3, đồng thời 1 phần lưu lượng được định tuyến ra Hà Nội để lưu thoát lưu lượng qua hướng cáp CSC, đảm bảo duy trì tốt các hướng đi các nước châu Á, Âu, Mỹ, các kết nối với Google và Facebook. Ngoài ra, ngay trong đêm, VNPT đã ưu tiên xử lý định tuyến cho các khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy, tuy có sự cố xảy ra, VNPT vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. 

 tuyen cap aag duoc khoi phuc, nguoi dung yen tam luot web hinh anh 3

Tàu đã hàn xong và trôn ổn định cáp AAG quốc tế.

Phía Viettel lúc đó cũng cho biết khách hàng của Viettel không bị ảnh hưởng bởi sự cố này do trước Tết Âm lịch nhà mạng đã chủ động bổ sung và nâng cấp dung lượng kết nối quốc tế trên tuyến APG nhánh đi Hồng Kông, Nhật Bản và các hướng đất liền qua Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan. Bên cạnh đó, Viettel cũng đã triển khai giải pháp đẩy lưu lượng cache (lưu trữ dữ liệu) cho các server máy chủ của Google, Facebook tại Việt Nam để giúp khách hàng vẫn truy cập dịch vụ mà không phải kết nối qua hướng quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ khi áp dụng trí tuệ nhân tạo và máy học thì trò lừa đảo này mới...
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết...
Video này sẽ chứng minh iPhone là chiếc smartphone vừa sang chảnh...