Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 02:59 AM (GMT+7)

Uber sẽ "chốt" giá trước chuyến đi với dịch vụ UberX

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 27/10/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cước phí chuyến đi với UberX sẽ được "chốt" chính xác ngay trước khi đặt xe, thay vì ước chừng trong một khoảng nào đó.

   

Ngày 25.10, Uber cho biết vừa cập nhật tính năng cho phép người dùng biết chính xác tổng cước phí của chuyến đi trước khi nhấn nút đặt xe, thay vì chỉ có giá ước tính trong một khoảng nào đó. Tính năng này hiện chỉ mới áp dụng đối với UberX tại TP.HCM, dự kiến sẽ áp dụng tại Hà Nội từ tháng 11.

 uber se "chot" gia truoc chuyen di voi dich vu uberx hinh anh 1

Tổng cước phí chuyến đi của UberX được thông báo trước khi đặt xe.

Theo đó, ngay sau khi điền đúng điểm đến, người dùng sẽ biết ngay giá chuyến đi. Việc điền điểm đến chính xác sẽ giúp Uber tính được chi phí chuẩn xác cho chuyến đi trước khi người dùng yêu cầu xe tới đón.

Uber lưu ý là tổng chi chi chuyến đi vẫn được tính dựa trên thời gian di chuyển, quãng đường dự kiến và tình hình giao thông tại khu vực, cùng với số lượng người dùng cũng như các tài xế đối tác đang sử dụng Uber gần đó.

Điều này có nghĩa trong trường hợp chi phí chuyến đi thay đổi tăng/giảm do nhu cầu tăng/giảm tương ứng, thì thay bằng việc hiện lên biểu tượng tăng giá theo %, người dùng giờ đây sẽ được biết tổng chi phí chính xác trước khi gửi yêu cầu đặt xe.

Điểm quan trọng của tính năng "chốt" giá trước chuyến đi là giúp người dùng không phải trả thêm chi phí ngoài dự tính nếu tài xế chạy đường vòng hay thời gian di chuyển kéo dài hơn dự tính,...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
Đã có thông tin liên quan đến những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ...