Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:02 PM (GMT+7)

Uber và Toyota đạt thỏa thuận "cho mượn xe" trên toàn cầu

authorNgọc Phạm (Theo TechCrunch) Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Điều đó có nghĩa khách hàng Uber sẽ có nhiều khả năng được ngồi trên xe Toyota so với các thương hiệu ô tô khác trong tương lai.

   

Hãng xe Toyota Motor và dịch vụ gọi taxi kiểu mới Uber vừa chính thức công bố một sự hợp tác thú vị. Cụ thể, Toyota và Uber đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) để cùng mở rộng dịch vụ chia sẻ phương tiện (cho mượn xe).

 uber va toyota dat thoa thuan "cho muon xe" tren toan cau hinh anh 1

Khách hàng của Uber có thể sẽ được đi toàn xe Toyota trong tương lai.

Dựa vào các yếu tố như quy định, điều kiện kinh doanh và nhu cầu của từng quốc gia, hai hãng sẽ sớm bắt tay triển khai những mô hình thử nghiệm tại các thị trường mà dịch vụ chia sẻ chuyến đi đang ngày càng phổ biến. Bước đầu trong mối quan hệ hợp tác này, tập đoàn Dịch vụ tài chính Toyota cùng với Quỹ Hợp tác Đầu tư Mirai Creation cam kết một khoản đầu tư chiến lược dành cho Uber.

Trong bối cảnh xu hướng sử dụng ô tô cá nhân ngày càng tăng trong những năm gần đây, người dân trên thế giới đang được chứng kiến sự phát triển của đa dạng các dịch vụ di chuyển trong các lĩnh vực mới, bao gồm dịch vụ “cho mượn xe” và “chia sẻ chuyến đi”, đang bùng nổ ở quy mô toàn cầu. Thông qua việc hợp tác thử nghiệm, Toyota và Uber hứa hẹn sẽ đẩy nhanh các thoả thuận, nhằm cho ra mắt những dịch vụ mới có khả năng đem lại nhiều hơn nữa giá trị gia tăng cho người dùng.

Cũng theo thoả thuận được ký kết, Toyota và Uber sẽ sớm giới thiệu đến công chúng những lựa chọn thuê xe kiểu mới. Theo đó, khách hàng là đối tác của Uber hoặc muốn trở thành đối tác của Uber có thể được thuê xe từ công ty Dịch vụ tài chính Toyota với lộ trình thanh toán linh hoạt dựa trên thu nhập từ công việc đối tác Uber. Thời hạn thuê xe cũng sẽ rất linh động, dựa trên nhu cầu của đối tác. Đây là một sáng kiến trong chương trình Giải pháp phương tiện giao thông của Uber.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sao Diêm Vương cách Trái Đất của chúng ta hơn 4,6 tỉ dặm, nhưng bạn...
Vũ trụ bao la và đầy huyền bí với con người Trái đất. Vì thế, câu...