Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:36 AM (GMT+7)

Uber vén màn bí mật 3 "viên ngọc ẩn" ở TP.HCM

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 08/02/2018 20:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đấy là những điểm đến thú vị nhưng ít người lui tới, được phát hiện qua việc phân tích dữ liệu của người dùng Uber.

   

Vừa qua, Canon và Uber đã công bố mối hợp tác để khai phá tiềm năng của các thành phố bằng cách tận dụng lợi thế về công nghệ. Cụ thể, qua việc hợp tác với Uber, Canon đã khám phá và ghi lại vẻ đẹp của những điểm đến hấp dẫn nhất, ẩn mình bên trong các thành phố.

Theo đó, họ đã cùng nhau khám phá ra những "viên ngọc ẩn" thông qua quá trình phân tích toàn bộ các điểm dừng chân khắp Đông Nam Á, bao gồm: Singapore, Kuala Lumpur, Manila, Jakarta và TP.HCM. Trong đó, ba "viên ngọc ẩn" của TP.HCM là bán đảo Thanh Đa, nhà cổ An Phú Tây và làng tre Phú An.

Bán đảo Thanh Đa Chỉ cách Q.1 khoảng 8km, là một bán đảo đầy quyến rũ giữa lòng Sài Gòn. Với những vườn cây xanh mát, đồng lúa, vườn chợ thôn quê và những quán ăn gia đình, ốc đảo nhỏ này phần lớn vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của thành phố.

 uber ven man bi mat 3 "vien ngoc an" o tp.hcm hinh anh 1

Ảnh chụp bởi @maikaelan bằng máy ảnh Canon EOS M5.

Nhà cổ An Phú Tây bắt đầu được xây từ năm 1895 và hoàn thành vào năm 1900. Căn nhà này được xem là một đài tưởng niệm cổ, chất đầy đồ cổ và đồ gỗ tinh xảo từ thời mà ngay cả ông bà ta cũng không nhớ. Nơi đây có một bàn thờ Phật đúng chất truyền thống - nơi nhiều thế hệ đã đến để tỏ lòng tôn kính tổ tiên họ mỗi năm.

 uber ven man bi mat 3 "vien ngoc an" o tp.hcm hinh anh 2

Ảnh chụp bởi @stu82517 bằng máy ảnh Canon EOS M100.

Làng tre Phú An nằm ở tỉnh Bình Dương, cách trung tâm TP.HCM khoảng 35km về phía bắc. Đây là một khung cảnh ấn tượng để ngắm nhìn với những khóm tre xanh rì được hình thành bởi hơn 130 loài tre. Bạn còn có thể khám phá ngôi làng ẩn bên trong khu rừng và cách mà họ dùng nguồn tài nguyên bền vững này để kiếm sống.

 uber ven man bi mat 3 "vien ngoc an" o tp.hcm hinh anh 3

Ảnh chụp bởi @ngotranhaian bằng máy ảnh Canon EOS M6.

"Chúng ta thường đi xa để khám phá, mà bỏ qua những vẻ đẹp độc đáo gần sát bên cạnh mình. Thông qua dự án hợp tác đầy thú vị lần này, chúng tôi mong muốn sẽ truyền cảm hứng để cư dân thành phố bắt đầu hành trình khám phá tại chính thành phố nơi mình sinh sống", bà Charity Safford - Tổng Giám đốc Uber Việt Nam, Campuchia và Myanmar chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với dòng iPad Pro 2018, bạn có thể trải nghiệm thêm vô vàn tiện ích...
Việc chế tạo vệ tinh là bước đầu, Việt Nam cần có trạm thu nhận,...
Tiếp thị trên Facebook, chạy quảng cáo Google, SEO, đăng tin rao...