Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:59 PM (GMT+7)

Ukraine ký liên tiếp 30 hợp đồng mua sắm vũ khí

authorVân Long (theo 112.ua/Ria) Thứ Tư, ngày 05/11/2014 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ 112.ua dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay, tính đến ngày 3.11, cơ quan này đã ký kết 30 hợp đồng mua vũ khí và thiết bị quân sự với kinh phí khoảng hơn 5,5 triệu USD, nhằm nâng cao sức mạnh cho quân lực nước này để chống lại quân ly khai, bảo vệ chủ quyền đất nước.

   

“Tính đến ngày 3.11.2014, Bộ Quốc phòng đã ký 30 hợp đồng cấp nhà nước có thỏa thuận bổ sung để mua vũ khí và thiết bị quân sự. Lực lượng vũ trang Ukraine đã có được một số vũ khí và thiết bị quân sự nâng cấp mới”, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine tiết lộ và được 112.ua dẫn lại.

 ukraine ky lien tiep 30 hop dong mua sam vu khi hinh anh 1 
Kỹ sư Ukraine đang sửa chữa trong một nhà máy xe bọc thép.

Theo đó thì đến cuối năm 2014, quân đội Ukraine sẽ đưa một số lượng đáng kế các loại vũ khí và thiết bị quân sự phục vụ cho việc nâng cao sức chiến đấu của quân đội trong bối cảnh khủng hoảng ở miền Đông.

Ngoài ra, theo RIA Novosti (5.11) cho biết, Ukraine hiện còn đang lên kế hoạch tăng chi tiêu cho quân đội vào năm 2015 lên 3% tổng sản phẩm thu nhập quốc nội (GDP).

>> Quân ly khai dùng pháo phòng không tấn công quân Ukraine 

Thông tin này đã được ông Petro Proshenko, Tổng thống Ukraine, thông báo với báo chí vào hôm thứ Ba (4.11). “Với việc xem xét hỗ trợ tài chính cho lĩnh vực quốc phòng và an ninh, chính phủ đã đặc biệt chú ý tới dự toán ngân sách nhà nước cho năm 2015 và sẽ ưu tiên đầu tư cho chương trình quốc phòng, với chi tiêu ở mức không dưới 3% GDP”, tuyên bố của ông Petro Proshenko cho biết.

>> Ukraine khao khát tên lửa Vòm sắt để trấn áp "Mưa đá" từ quân ly khai? 

Đồng thời, nguồn tin trên cũng tiết lộ, chính quyền Kiev cũng sẽ kí các thỏa thuận với các nước để bảo vệ chủ quyền của Ukraine

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...
Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
Dịch vụ của be được đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, một...