Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 11:29 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 18:24 PM (GMT+7)

Ukraine lại mất thêm hai xe chiến đấu bộ binh

Hôm 9.5, một chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của quân đội Ukraine đã bị chiếm quyền kiểm soát và thiệt hại nặng do bị đốt cháy ở trung tâm thành phố Mariupol, phía Đông Nam Ukraine.

   
Các nguồn tin cho biết, chiếc xe này có số đuôi 240 đến từ Lữ đoàn cơ giới 72 thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine. Theo đại diện Bộ Quốc phòng Ukraine thông tin, xe chiến đấu bộ binh BMP-2 bị hư hại trong quá trình tiến hành phá vỡ các hàng rào bao vây trên những con đường của thành phố.

 ukraine lai mat them hai xe chien dau bo binh hinh anh 1
Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của Ukraine bị người dân ở Mariupol chiếm quyền kiểm soát.

Báo cáo ngày 9.5 cho hay, chiếc xe đã bị lực lượng biểu tình ở địa phương bắt giữ và sau đó bị bốc cháy tại Mariupol mà không do ai gây ra. Chiếc xe bị hỏa hoạn dẫn đến hư hại nặng một phần cũng do nổ kho đạn được lưu trữ ở phía bên trong. Sau đó lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy, quân đội Ukraine đã sử dụng xe tải chở chiếc xe tới Tòa thị chính để sửa chữa.

Theo tờ báo RT, các cư dân ở Mariupol đã tay không chống lại xe bọc thép do Kiev điều tới đây. Thậm chí các lực lượng biểu tình còn bắt giữ chiếc xe bọc thép. Đó chính là chiếc xe chiến đấu bộ binh số 240 ở trên. Trong quá trình trèo lên chiếm quyền kiểm soát chiếc xe, một phát súng đã được bắn ra từ xe trúng vào tòa nhà dân cư nhưng rất may không ai bị thương.

 ukraine lai mat them hai xe chien dau bo binh hinh anh 2
Chiếc xe sau đó bị cháy nổ đen xe.

Hiện các cuộc giao tranh ở Mariupol đang diễn ra ác liệt. Số liệu thống kê mới của Bộ trưởng Bộ nội vụ Ukraine, ông Arsen Avakov, cho biết đã có ít nhất 20 tay súng ly khai và một quan chức Ukraine thiệt mạng tại Mariupol.

Được biết xe chiến đấu bộ binh BMP-2 có hệ thống hỏa lực mạnh với pháo tự động 2A42 30mm, súng máy PKT đồng trục 7,62mm cùng hộp đạn 2.000 viên, và tên lửa chống tăng 9M113 Konkurs. Xe chạy với tốc độ tối đa 65 km/h, tầm hoạt động gần 600 km và có kíp chiến đấu 10 binh sĩ.
Theo Minh Nhân (theo Military-informant/Rt.com) (Minh Nhân (theo Military-informant/Rt.com))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Apple Watch Series 4 đánh dấu việc tái thiết kế vật lý đầu tiên của...
iOS 12 đang là điều mà nhiều người dùng iPhone đang đắn đo nghĩ tới...
Số tiền này sẽ giúp Apple tránh bị khởi kiện vì hành vi trốn thuế,...