Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:52 AM (GMT+7)

Ukraine sẽ trang bị “mắt thần” cho Mi-24 hiện đại hơn của Nga

authorVân Long (theo Ukraineindustrial) Thứ Năm, ngày 06/11/2014 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang Ukraineindustrial (5.11) tiết lộ, công ty Fotoprilad của Ukraine sẽ bắt đầu sản xuất hệ thống ngắm và định vị thế hệ mới vào đầu năm 2015 để trang bị cho máy bay trực thăng Mi-24, tăng khả năng phóng các vũ khí chống tăng từ trực thăng.

   

Theo đó, chương trình phát triển các sản phẩm trên của khu phức hợp công nghiệp khoa học Fotoprilad ở Cherkassky đã được đưa vào chương trình đặt hàng của nhà nước Ukraine vào đầu quý một năm 2015.

 ukraine se trang bi “mat than” cho mi-24 hien dai hon cua nga hinh anh 1 
Ukraine đang xúc tiến hiện đại hóa đội trực thăng Mi-24. Ảnh: Ukraineindustrial

 

Hệ thống ngắm và định vị mới cho Mi-24 sẽ được thiết kế nhằm nâng cao khả năng chiến đấu và hiện đại hóa các trực thăng có từ thời Liên Xô. Nó sẽ nâng tầm xa tấn công của các vũ khí chống tăng được trang bị trên máy bay trực thăng và đồng thời cho phép trực thăng tác chiến trong bất kỳ thời gian và điều kiện thời tiết nào.

>> Ukraine bắn đạn cháy, dồn dập pháo kích quân ly khai  

Thậm chí, theo Ukraineindustrial, không giống như hệ thống ngắm và định vị cũ, hệ thống mới có nhiều chức năng hơn. Không những thế giá thành của chúng còn rẻ hơn nhiều so với các thiết bị cùng loại ở nước ngoài.

>> Ukraine tự tin về vũ khí công nghệ cao và sức mạnh hỏa lực 

Tất cả những thiết bị trên sẽ được chuyển giao cho quân đội Ukraine để thực hiện kế hoạch hiện đại hóa quân đội của chính quyền Kiev.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Ngoài mức giá rẻ hơn và mang lại cho người dùng những tính năng...
Các cổ động viên đã chế nhiều bức ảnh hài hước liên quan tới các...