Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:33 PM (GMT+7)

Ukraine sớm chế tạo siêu đạn xuyên giáp khủng

authorVăn Biên (theo Unian) Thứ Ba, ngày 07/10/2014 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Unian hôm 7.10 cho hay, trong bối cảnh gia tăng xung đột hiện nay, Ukraine sẽ sớm sản xuất các viên đạn được tăng cường khả năng xuyên giáp, có thể xâm nhập vào tất cả các loại giáp được biết đến ở trong và ngoài nước một cách dễ dàng. 

   

Thông tin trên đã được Unian dẫn lại từ cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của Cố vấn Bộ Quốc Phòng Ukraine Danyluk trên kênh truyền hình 112 Channel của nước này.

Theo đó, ông Danyluk cáo buộc, phe nổi dậy đã dùng một loại đạn thử nghiệm nghi vấn xuất xứ từ Nga với khả năng xuyên giáp tăng cường tại chiến trường Donbass. “Đạn được dùng cho các vũ khí nhỏ với lõi cacbua vonfram khác với các loại đạn tương tự trên thế giới”, ông Danyluk nói.

 ukraine som che tao sieu dan xuyen giap khung hinh anh 1

 

Ukraine muốn sớm có đạn xuyên giáp hàng khủng. Ảnh: Unian

Thậm chí vị cố vấn này còn tiết lộ, loại đạn trên có thể xâm nhập hầu hết tất cả các loại áo giáp trong và ngoài nước, cùng các xe bọc thép một cách dễ dàng.

Đáng lưu ý, sau khi có được những thông tin tình báo trên, Cố vấn Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định, các nhà máy quốc phòng Ukraine cũng sẽ sớm tạo ra những loại đạn xuyên giáp cực mạnh tương tự như vậy.

“Thậm chí chúng tôi sẽ sản xuất những viên đạn xuyên giáp còn mạnh hơn so với những gì chúng tôi biết hiện nay”, cố vấn Danyluk nói.

 ukraine som che tao sieu dan xuyen giap khung hinh anh 2

 

Một người dân Ukraine bước qua xác vỏ tên lửa sau giao tranh ác liệt ở Donetsk ngày 5.10.

Được biết, những ngày đầu tháng 10, chiến sự đã tái diễn mạnh mẽ trở lại kể từ sau khi lệnh ngừng bắn được ký kết vào ngày 5.9. Các cuộc pháo kích liên tiếp diễn ra tại khu vực Donetsk, khiến hàng chục người bị thương vong.

Trước nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận ngừng bắn, phía quân đội Ukraine đã dự kiến thiết lập một vùng đệm giữa quân đội Kiev và phe nổi dậy ở Đông Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những hình ảnh tiết lộ về những dòng Smartphone Vsmart là chủ đề...
Mặc dù không thua và ghi được 2 bàn trên sân khách nhưng người hâm...
Mặc dù các tác động tiêu cực tiềm ẩn không được mô tả đầy đủ, nhưng...