Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:14 AM (GMT+7)

Ứng dụng giúp trả giá khi mua hàng trên mạng

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người mua được quyền trả giá cho sản phẩm mà người bán đăng tải, đồng thời đây cũng là tính năng đấu giá giữa nhiều người.

   

Thị trường thương mại điện tử vừa ghi nhận thêm một ứng dụng mua sắm trực tuyến mới tên Shopee, tương ứng với dịch vụ cùng tên. So với các ứng dụng mua sắm của Amazon, eBay hay Lazada thì Shopee có tính năng trả giá đối với sản phẩm cần mua. Tính năng trả giá cũng đồng thời được dùng để đấu giá sản phẩm.

 ung dung giup tra gia khi mua hang tren mang hinh anh 1

Giao diện Shopee.

Tất nhiên, dịch vụ này cũng không thể thiếu tính năng theo dõi tình trạng đơn hàng từ lúc nhận, xác nhận, đóng gói, vận chuyển và đã nhận hàng. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể theo dõi trên ứng dụng di động, gây khó khăn cho người dùng muốn theo dõi từ trình duyệt web trong khi lượng người mua sắm trên trình duyệt web hiện đang chiếm đa số.

Hiện, lượng hàng hóa trên Shopee chưa thật sự phong phú, đặc biệt thiếu nhiều mặt hàng công nghệ. Toàn bộ các mặt hàng đều được đăng bán bởi các đơn vị thứ ba, điều đó có nghĩa Shopee đóng vai trò như một "chợ trời" để người bán và người mua tương tác với nhau.

Thực tế ghi nhận trên "chợ trời" này, có những sản phẩm được rao bán với giá cao hơn so với giá bán tại nhiều nơi khác ngoài thị trường; ngược lại, có những sản phẩm có giá bán tốt hơn giá thị trường. Do đó, trước khi trả giá, người dùng nên tham khảo giá sản phẩm trên Google cũng như một số công cụ so sánh giá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiết kế của Apple hàng chục năm qua luôn được xem là biểu...
Apple đã có chiêu mới hơn để thuyết phục khách hàng chuyển từ gói...
Công nghệ màn hình OLED của Google và LG Display cung cấp mật độ...