Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 08:02 AM (GMT+7)

Ứng dụng gọi taxi iMove sắp xuất hiện

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 16/07/2015 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) iMove ra đời hứa hẹn sẽ cạnh tranh trực tiếp với GrabTaxi và Uber.

   

Thông tin từ đơn vị phát triển ứng dụng iMove cho biết, ứng dụng iMove sẽ bắt đầu được tung lên các kho ứng dụng Google Play (dành cho Android), App Store (dành cho iOS) và Windows Phone Store (dành cho Windows Phone) trong tháng 8 năm nay. Được biết, ứng dụng này được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia người Việt.

Cũng tương tự các ứng dụng đã từng xuất hiện là GrabTaxi (nguồn gốc từ Malaysia), Uber (nguồn gốc từ Mỹ),... thì iMove là giải pháp gọi xe taxi của người Việt, miễn phí sử dụng dành cho cả khách hàng và tài xế. Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng iMove miễn phí để gọi xe taxi ở nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên, đại diện đơn vị phát triển iMove chưa cho biết các hãng taxi sẽ hợp tác với iMove cũng như phạm vi hoạt động của ứng dụng này tại Việt Nam.

 ung dung goi taxi imove sap xuat hien hinh anh 1

Liệu iMove có tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành taxi Việt Nam? (Ảnh minh họa: iMove)

Mặc dù vậy, đại diện iMove cho biết: Mục tiêu của iMove là đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng taxi Việt Nam hiện nay, hỗ trợ phát triển ngành taxi Việt Nam. Sau đó mở rộng thị trường ra quốc tế, dự kiến cuối năm 2015 sẽ thử nghiệm tại Pháp, Mỹ và Trung Quốc.

Khác với Uber, iMove sẽ hợp tác với các hãng taxi đang hoạt động ngoài trị trường và iMove chỉ đóng vai trò như một giải pháp gọi xe, không thu tiền. Đầu tiên, người dùng chọn điểm đến và điểm đi ngay trên giao diện ứng dụng iMove. Sau đó, nhấn chọn taxi trên giao diện hiện ra, lúc này giá cả sẽ hiển thị ước chừng dựa trên thuật toán của iMove (có sử dụng khoảng cách định vị từ Google Maps).

Thông tin đặt xe sẽ được chuyển tới tài xế tương ứng. Hoàn thành thỏa thuận giá cả, tài xế sẽ đến đón khách hàng như thông tin trên iMove. Tuy nhiên, đại diện iMove vẫn chưa giải thích rõ người dùng sẽ phải thanh toán tiền dựa trên giá dự kiến hiển thị trên ứng dụng iMove hay đồng hồ Kilometer của taxi sau khi hoàn thành chuyến đi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Facebook vừa cải tiến công cụ xác thực hai yếu tố được cho là tiện...
Nền tảng di động Snapdragon 710 dự kiến sẽ được tích hợp trong các...
Kẻ gian có thể tạo ra trang Facebook giả mạo y hệt Facebook thật,...