Thứ Tư, ngày 25/04/2018 17:52 PM (GMT+7)

Vật liệu mới giúp tạo ra ống kính siêu mỏng

authorNgọc Phạm (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 15/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã tạo ra ống kính máy ảnh mỏng nhất thế giới nhờ một vật liệu mới, có thể thay đổi toàn diện ngành di động trong tương lai.

   

Ống kính này có dày chỉ 6,3nm (khoảng 2/1.000 độ dày của một sợi tóc người) và mỏng hơn nhiều so với ống kính mỏng nhất thế giới trước đó - 50nm. Các nhà nghiên cứu cho biết, ống kính siêu mỏng này không chỉ có thể dùng trên các smartphone mà còn có thể dùng trong việc theo dõi, nghiên cứu côn trùng trong tương lai.

 vat lieu moi giup tao ra ong kinh sieu mong hinh anh 1

Các nhà khoa học tại ANU đang làm thí nghiệm.

Để tạo ra ống kính này, các nhà khoa học đã dùng tới một vài lớp MoS2 - một loại vật liệu dạng lớp tương tự như graphite với bề dày khoảng 6,3nm. MoS2 cũng chính là chìa khóa tương lai cho sự phát triển của ống kính siêu mỏng.

Người đứng đầu Phòng thí nghiệm Hệ thống Nano - Cơ điện (NEMS) của ANU cho biết, MoS2 là loại vật liệu hoàn hảo để tạo ra màn hình dẻo trong tương lai nhờ những đặc tính điện tử linh hoạt của nó. Đây là một tinh thể tuyệt vời bởi nó có thể tồn tại ở nhiệt độ cao, đóng vai trò như một chất bôi trơn và là chất bán dẫn tốt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG vào đêm 23/4.
Những mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và thể hiện tính chuyên...
Chúng tấn công và phát tán thông qua việc thay đổi DNS của chính...