Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:34 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/02/2017 11:35 AM (GMT+7)

Vẻ đẹp “chết người” của chân dài đã tiêu diệt 100 tay súng IS

Phiến quân IS đã treo thưởng 1 triệu USD cho “cái đầu” của cô gái 23 tuổi dám từ bỏ bình yên ở Đan Mạch để để Iraq, Syria chiến đấu.

   

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 1

Nữ chiến binh xinh đẹp Joanna Palani có tổ tiên là người Kurd gốc Iran và được sinh ra trong một trại tị nạn ở Ramadi, Iraq, sau cuộc chiến vùng Vịnh lần thứ nhất. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 2

Lần đầu cô gái xinh đẹp này biết nổ súng là từ lúc lên 9 tuổi và năm 2014, khi vẫn còn là thiếu niên, Joanna Palani đã bỏ học, rời khỏi Copenhagen (Đan Mạch) để tới Syria. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 3

Joanna Palani đã chiến đấu chống phiến quân IS tự xưng ở Kobane, thị trấn biên giới Syria giáp với Thổ Nhĩ Kỳ và cũng đã góp công giải phóng những bé gái Yazidi bị bắt làm nô lệ tình dục ở Iraq. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 4

Joanna Palani chia sẻ trên Facebook rằng cô đã được truyền cảm hứng để “đấu tranh vì quyền của phụ nữ, vì dân chủ, vì những giá trị châu Âu mà tôi đã học khi là một cô gái Đan Mạch”. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 5

Joanna chia sẻ:"Là một tay súng bắn tỉa, có khi tôi phải giữ nguyên vị trí chiến đấu trong vòng 9 ngày liền. Suốt quãng thời gian đó tôi phải tập trung, không lơi là dù chỉ một giây". Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 6

Vì tính chất phức tạp của cuộc chiến chống khủng bố, cơ quan chức năng Đan Mạch đã cấm Joanna Palani tiếp tục đến khu vực Trung Đông bất ổn này sau khi cô trở về nước tháng 9.2015. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 7

Tuy nhiên, Joanna Palani đã phá luật và phải lẩn trốn cơ quan chức năng vì điều đó. Cô giải thích: “Tôi rất xin lỗi vì đã phá luật nhưng tôi không có sự lựa chọn nào khác vào lúc đó”. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 8

Cô bị tình báo Đan Mạch phát hiện và bắt giữ ngày 7.12.2016 nhưng được tại ngoại sau 3 tuần và sắp tới sẽ phải hầu tòa, đối mặt với bản án 2 năm tù giam. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 9

"Tôi đã sẵn sàng từ bỏ cuộc sống bình yên và tự do của mình để ngăn chặn bước tiến của IS với mong muốn người dân châu Âu được an toàn", Joanna chia sẻ và nói rằng cô hối tiếc vì đã vi phạm lệnh cấm đi lại để rồi "mất tất cả" như hiện nay. Ảnh: Bored Panda.

 ve dep “chet nguoi” cua chan dai da tieu diet 100 tay sung is hinh anh 10

Chưa kể, áp lực từ cuộc chiến ở Syria khiến Joanna phải chịu các di chứng bao gồm đau đầu thường xuyên, giảm cân và mất ngủ. Ảnh: Bored Panda.

Theo PV (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bốn nhà đầu tư lớn tại Facebook được cho là đang tìm cách để...
Công ty Cupertino đã gửi thư mời đến một sự kiện tổ chức ở...
Đã có thông tin liên quan đến những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ...