Thứ Tư, ngày 18/07/2018 01:03 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 16:55 PM (GMT+7)

Vì sao cư dân mạng thất vọng với VTV?

Việc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) không tường thuật trực tiếp toàn bộ Lễ viếng cũng như những hình ảnh suốt dọc hành trình đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ nhà tang lễ quốc gia tới sân bay Nội Bài, rồi về Quảng Bình... đã khiến nhiều người thất vọng.

   
Thời gian qua, thông tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đăng tải đậm đặc trên tất cả các báo, đài của Việt Nam. Tuy nhiên, chừng đó dường như vẫn chưa đủ thỏa mãn người dân đất Việt, những người luôn mong muốn có được những thông tin cập nhật, nhanh nhất và toàn diện nhất về vị Đại tướng kính yêu của mình.

Trong hoàn cảnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính là đơn vị được kỳ vọng nhiều nhất để có thể giải tỏa cơn khát thông tin chính đáng của người dân. Thế nên, việc đơn vị này không tường thuật trực tiếp toàn bộ Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như những hình ảnh suốt dọc hành trình đưa linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ nhà tang lễ quốc gia tới sân bay Nội Bài rồi về Quảng Bình khiến người dân và đặc biệt cư dân mạng vô cùng thất vọng.

Ảnh chụp màn hình

Nickname Thanhbinh Nguyen cho hay: “Hôm nay (13.10), ngồi trước TV chỉ để chờ xem trực tiếp nhà đài quay cảnh đưa tiễn Bác ra sân bay và ở Quảng Bình. Thế mà mình chờ mãi chỉ là tư liệu và mấy ông giáo sư gì đấy nói về Đại tướng. Những điều đấy mình đã đọc và xem cả tuần nay rùi, thất vọng nhà đài quá”.

“VTV thông báo là truyền hình trực tiếp lễ tang Đại tướng, nhưng cuối cùng lại không làm được điều mà người dân mong đợi”, độc giả Ngoclanh bày tỏ trong phần phản hồi trên một tờ báo.

Một cư dân mạng nickname Le Quoc Minh bức xúc chia sẻ: “Mình thật thất vọng về cách tường thuật của VTV sáng nay (13.10). May là VOV (cả TV và radio) phần nào đáp ứng mong mỏi của người dân. Cả thế kỷ mới có một sự kiện thế này mà sao lại làm vậy chứ, phim tài liệu thì xem sau cũng được, các bác bình luận, kể lể có hay thì chúng tôi cũng không muốn nghe lúc này”.

“Mọi người muốn nhìn thấy Đại tướng về thăm nhà lần cuối mà chẳng thấy trực tiếp tại 30 Hoàng Diệu”, nickname Tiểu Đặng thất vọng.

Nickname An Ly Trinh đặt câu hỏi: “Truyền hình kiểu gì đấy? Đến đám tang của Cụ mà không trực tiếp nổi…”.

Ảnh chụp màn hình

Lý giải về nguyên nhân nhiều hình ảnh trong Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp không đến được khán giả, một số cư dân mạng “hiểu biết” cho rằng đó là do trục trặc kỹ thuật, cụ thể là nhà đài có quay nhưng vì không thể truyền tín hiệu về nên không thể đưa hình ảnh lên sóng. Tuy nhiên, lập luận này nhanh chóng bị các cư dân mạng dẫn lời ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, vừa trả lời phỏng vấn trên một tờ báo để phản biện.

““Đài Truyền hình Việt Nam đã truyền hình trực tiếp lễ tang của Đại tướng theo đúng kịch bản, trong đó có những điểm quan trọng trong suốt quá trình diễn ra. Tất cả những gì có trong kịch bản đều đã được thực hiện, truyền tải tới khán giả, chứ không phải do yếu tố kỹ thuật nào”. Không phải vì yếu tố kỹ thuật nhé!””, cư dân mạng chia sẻ trên trang mạng Facebook.

Bày tỏ sự thất vọng về VTV, cư dân mạng cũng không quên hoan nghênh Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) do kênh này (cả truyền hình và truyền thanh) đã đăng tải kịp thời những hình ảnh đưa tiễn Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Thực sự cả gia đình mình đều ngóng trông theo dõi từng mét đường tiễn Cụ tại Hà Nội. Nhưng thất vọng vô cùng khi chỉ thấy BTV và các vị khách bình luận với nhau. May mắn mở trúng kênh VOV xem qua camera giao thông. Đồng bào cả nước ngóng về Cụ, không phải ai cũng có điều để tiễn đưa Cụ. Thế mà....”, nickname Le Huyen Minh cho biết.

“Em cũng đánh giá rất cao VOV sáng nay (13.10). VOV làm rất tốt. Em nghĩ cái người dân quan tâm và mong mỏi nhất là được xem những hình ảnh chi tiết đưa linh cữu của Đại tướng đi qua các tuyến đường. Thời gian con rất dài, có thể phát phóng sự, tư liệu quý về Đại tướng sau cũng được” cư dân mạng Minh Long chia sẻ.

Trong khi đó, cư dân mạng Đỗ Thị Hoàng Yến bày tỏ sự cảm ơn VOV: “VOV lại có dịp ghi điểm. Đúng là may có VOV nên mọi người được chứng kiến lễ tiễn đưa Đại tướng suốt chặng đường lên Nội Bài. Thực sự cảm ơn VOV”.
Theo Việt Anh (tổng hợp) (Việt Anh (tổng hợp))
Xem bình luận
Tôi thất vọng hoàn toàn ! Cả gia đình chăm chú vào tivi để xem truyền hình trực tiếp lễ Tiễn đưa Đại...
Bình luận có 0 phản hồi
VTV xin hãy giải thích về việc này, cả việc không tường thật trực tiếp lễ viếng Đại tướng ngày 12/10...
Bình luận có 0 phản hồi
VTV hiện nay không còn là đàỉ truyền hình làm nhiệm vụ là đưa tin mà chỉ có mục đích lợi nhuận nên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một kỹ sư của Google đã bị đám đông hơn 2.000 người đánh tới chết,...
Ngày nay smartphone có thể và đã được sử dụng để tạo ra video,...
Ngoài những lời chúc mừng dành cho tuyển Pháp, dân mạng cũng bày tỏ...