Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 01:09 AM (GMT+7)

Vì sao Mỹ tung trực thăng Apache AH-64E không kích IS?

authorBạch Dương Thứ Tư, ngày 08/10/2014 21:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin Reuters đưa tin, do hiệu quả chiến đấu hạn chế của máy bay ném bom, máy bay chiến đấu và các phương tiện bay không người lái, Không quân Mỹ đã phải tung máy bay trực thăng Apache AH-64E để tiến hành các cuộc không kích các phần tử hồi giáo cực đoan IS tại Iraq.

   
 Với ưu điểm về khả năng bay cao và tốc độ nhanh, các máy bay trực thăng Apache sẽ tấn công hỏa lực mặt đất mạnh mẽ hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ tử vong cho binh lính Mỹ.

 vi sao my tung truc thang apache ah-64e khong kich is? hinh anh 1  

Ngoài ra, tờ Agence France-Presse cũng dẫn lời một quan chức Bộ quốc phòng Mỹ đưa tin, kể từ 8.8 tới nay, các máy bay chiến đấu của không quân Mỹ đã tiến hành 1768 lượt tấn công Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế khác tiến hành khoảng 195 lượt không kích.

Nguồn tin cho biết, đâ là lần đầu tiên Mỹ sử dụng máy bay trực thăng Apache thực hiện các nhiệm vụ với các đồng minh khác, động thái này có thể đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Theo số liệu công bố của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, từ 8.8 tới 23.9, quân đội Mỹ và liên minh quốc tế chống IS đã thực hiện hơn 4800 lượt bay, trong đó bao gồm hơn 1600 lần tiếp nhiên liệu tên không và hơn 700 lượt trinh sát trên không. Với tốc độ hiện tại, các cuộc không kích nhằm vào IS sẽ sớm vượt qua số lượng các cuộc không kích vào Libya.

Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tháng, Mỹ và liên quân đã thả gần 1.000 quả bom, trong đó có 47 quả tên lửa hành trình Tomahawk. Chi phí của mỗi quả tên lửa Tomahawk lên tới hơn 1 triệu USD, tổng số tiền đạn dược sử dụng trong cuộc không kích IS đã vượt quá 62 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều bà con nông dân đã áp...
4 sản phẩm chào sân của thương hiệu điện thoại Việt Vsmart sẽ chính...
Sau khi "ẵm" 1 tỷ đồng tiền thưởng từ VinaPhone sau trận chung kết...