Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 21:20 PM (GMT+7)

Vì sao Trung Quốc "thèm muốn" tàu ngầm Lada?

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tạp chí Kanwa mới đây cho rằng Trung Quốc chỉ có hứng thú với công nghệ sản xuất tàu ngầm thuộc dự án 677 (Lada), chứ không muốn mua mua loại tàu này.

   

Theo nguồn tin từ tạp chí Kanwa, Trung Quốc đang tiến hành thương lượng với Nga về khả năng mua 4 chiếc tàu ngầm phi hạt nhân Lada. Dự kiến, hai trong số đó sẽ được đóng tại Nga, hai chiếc còn lại sẽ được đóng tại Trung Quốc trong khuôn khổ hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Tàu ngầm thuộc dự án 677 (Lada) của Nga.

Kanwa thể hiện sự hoài nghi về việc khả năng của ngành công nghiệp đóng tàu của Trung Quốc có thể đóng được tàu ngầm phi hạt nhân thuộc dự án 041 lớp Nguyên (Yuan) dựa trên công nghệ đóng tàu dự án 636 mà trước đây Nga bán cho Trung Quốc, đặc biệt là công nghệ giảm tiếng ồn trong tàu ngầm.

“Mặc dù báo chí Trung Quốc khẳng định rằng tàu ngầm thuộc dự án Nguyên đã đạt được độ hoàn thiện, nhưng trên thực tế, mức độ tiếng ồn của tàu ngầm Trung Quốc vẫn chưa đạt tiêu chuẩn của NATO”- nguồn tin của Kanwa nhận xét.

Đồ họa thiết kế của tàu ngầm lớp Lada.

Thế nên, việc Trung Quốc định mua tàu ngầm phi hạt nhân Lada, có thể nhằm mục đích giải quyết những vấn đề mà họ đang mắc phải về công nghệ giảm tiếng ổn trong tàu ngầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tuy iPhone 7 Plus vẫn có giá rất đắt nhưng nhìn chung nó vẫn "dễ thở"...
Với khoảng 7 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc iPhone có...
Nếu tuyên bố của nhà khoa học này là thật thì bạn sẽ sớm gặp người...