Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:37 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 24/10/2013 10:59 AM (GMT+7)

Vì sao Trung Quốc do thám quần đảo Hawaii của Mỹ?

Truyền thông Hồng Kông đưa tin, thời gian gần đây Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động của mình ở Hoàng Hải, nơi các tàu chiến của Mỹ và Nhật đang tiến hành các đợt tập trận chung đồng thời cử tàu tới quần đảo Hawaii (Mỹ) để do thám.

   
Để “trả đũa” những hành động của Hải quân Mỹ tại các vùng biển gần Trung Quốc, Bắc Kinh đã cử một tàu do thám tới khu vực quần đảo Hawaii để thu thập thông tin. Được biết, Trân Châu Cảng chính là nơi đặt bộ chỉ huy hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.

 vi sao trung quoc do tham quan dao hawaii cua my? hinh anh 1Các tàu trinh thám thường hay được ngụy trang là tàu đánh cá hoặc tàu nghiên cứu khí tượng.

Được biết, hiện cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Nhật đang diễn ra ở ngoài khơi Shiga (phía Tây Nhật Bản) với sự tham gia của tàu sân bay hạt nhân Mỹ George Washington, các tàu của Nhật và Hàn Quốc, có trang bị hệ thống Aegis. Khu vực này cũng là nơi Hải quân Trung Quốc định đưa tàu sân bay Liêu Ninh đầu tiên của mình vào hoạt động.

Tàu trinh thám của Trung Quốc được có các thiệt bị giám sát điện tử, ghi và giải mã tín hiệu… Nó có thể thu thập thông tin từ các thiết bị điện tử trên tàu đối phương cũng như nghiên cứu khí tượng trên biển. Trong trường hợp gặp nguy hiểm, tàu có thể tự hủy.
Theo Thanh Bình (Thanh Bình)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn có thể tiết kiệm đến 200 USD, khoảng 4,56 triệu đồng, cho...
Không chỉ là tờ giấy in bình thường, vé World Cup 2018 đã được tích...
Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...