Thứ Tư, ngày 24/04/2019 01:36 AM (GMT+7)

Viber có thêm tính năng dịch nhanh tin nhắn đa ngôn ngữ bằng 2 "cú chạm"

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 03/10/2018 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ cần nhấn vào đoạn tin nhắn và chọn chức năng dịch, bạn sẽ đọc được nội dung tin nhắn ở ngôn ngữ thường dùng.

   

Với tính chất là ứng dụng giúp người dùng trò chuyện với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, Viber vừa có thêm một tính năng rất hữu ích - đó là dịch ngôn ngữ theo thời gian thực cho các đoạn hội thoại.

 viber co them tinh nang dich nhanh tin nhan da ngon ngu bang 2 "cu cham" hinh anh 1

Tính năng dịch tin nhắn của Viber.

Theo Viber, trước đây, khi nhận một tin nhắn bằng ngôn ngữ khác mà bạn không hiểu, người dùng cần phải sao chép nó, mở ứng dụng hoặc dịch vụ dịch thuật, dán mẩu tin, đọc phần bản dịch và bắt đầu trở lại cửa sổ trò chuyện để trả lời. Quá nhiều thao tác để bạn có thể hiểu mẩu tin nhắn đó nói gì. Cuộc trò chuyện vẫn tiếp diễn và có thể người dùng sẽ không theo kịp. 

Do đó, để cuộc trò chuyện dễ dàng và thuận lợi hơn, Viber đã cho ra mắt tính năng chuyển ngữ tin nhắn ngay trên ứng dụng. Kể từ ngày 3/10, người dùng có thể chuyển ngữ bất kỳ tin nhắn nào nhận được trong cuộc trò chuyện trên Viber sang ngôn ngữ thường dùng, hoặc bất cứ ngôn ngữ nào họ thích. Tất cả những gì người dùng cần làm là chạm giữ vào tin nhắn, chọn phần dịch thuật và ngay lập tức ngôn ngữ mới sẽ xuất hiện bên dưới tin nhắn gốc.

"Các tin nhắn sẽ tự động chuyển thành ngôn ngữ mà bạn thiết lập trên Viber. Nếu bạn muốn thấy tin nhắn bằng một ngôn ngữ khác, bạn có thể dễ thay đổi nó bằng cách nhấn giữ lên tin nhắn> nhấn phần Ngôn ngữ > chọn ngôn ngữ mà bạn đang tìm kiếm > nhấn Xong. Thay đổi ngôn ngữ dịch thuật theo cách như trên vào bất kỳ lúc nào, hoặc thay đổi nó trong phần Cài đặt để đổi thành ngôn ngữ dịch thuật mặc định", Viber hướng dẫn người dùng cách thay đổi ngôn ngữ đích khi dịch.

Viber cũng giải thích rõ, tính năng chuyển ngữ nói trên của ứng dụng Viber là được hỗ trợ bởi Google Dịch thuật (Google Translate). Tính năng này đã có hiệu lực toàn cần cho tất cả người dùng Viber trên điện thoại Android (yêu cầu cập nhật phiên bản Viber mới nhất), và sẽ sớm xuất hiện trên điện thoại iPhone.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ứng dụng miễn phí này giúp “hô biến” chiếc smartphone của chủ shop...
Fitbit vừa chính thức công bố loạt sản phẩm mới, bao gồm Fitbit...
Khách hàng có thể cố tình che giấu hàng hóa, tráo đổi giá tag hoặc...