Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:09 AM (GMT+7)

Việt Nam nhận 4 giải CNTT khu vực ASEAN năm 2015

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 26/11/2015 22:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT) - truyền thông ASEAN là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) vào năm 2011.

   

Tối 26.11, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN, 18 sản phẩm CNTT xuất sắc khu vực đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng CNTT - truyền thông ASEAN 2015 (ASEAN ICT AWARDS - AICTA 2015). Trong đó, Việt Nam có 4 sản phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.

18 giải thưởng được trao thuộc 6 hạng mục: Giải thưởng cho khu vực công; Giải thưởng cho khu vực tư nhân; Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Giải thưởng về nội dung số; Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); Giải thưởng về nghiên cứu và phát triển.

Đại diện Việt Nam đã giành được nhiều giải cao, gồm 2 giải Nhất thuộc về sản phẩm "Da Nang e-Government Platform" của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (thuộc hạng mục khu vực công),  sản phẩm TiengAnh123.com của Công ty BeOnline (thuộc hạng mục nội dung số). Một giải Nhì thuộc về sản phẩm WONAV CT của Công ty WONAV (thuộc hạng mục nghiên cứu và phát triển) và 1 giải Ba thuộc về sản phẩm iTeleM của Công ty iNext Technology JSC (thuộc hạng mục khu vực tư nhân).

 viet nam nhan 4 giai cntt khu vuc asean nam 2015 hinh anh 1

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nhận giải Nhất ASEAN ICT AWARDS 2015.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng - Trưởng ban tổ chức giải thưởng - cho biết, các sản phẩm CNTT - truyền thông lọt vào vòng chung kết năm nay đã được Bộ trưởng các nước ASEAN đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, thương mại rộng khắp.

Giải thưởng CNTT - truyền thông ASEAN là sáng kiến do các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) vào năm 2011. Giải thưởng có mục tiêu tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT - truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế - xã hội, phổ cập  trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống loa CinemaSound Waves được điều chỉnh bởi công nghệ Waves...
Đây là một chiếc máy ảnh nhỏ gọn với ống kính zoom 15x cùng một...
Có vẻ như Google Photos sẽ sớm cho phép người dùng điều chỉnh cường...