Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:37 AM (GMT+7)

Vinh danh 19 dự án ứng phó với biến đổi khí hậu

authorHà Hằng Thứ Tư, ngày 15/06/2016 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vượt qua 300 dự án tham gia chương trình, 19 doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu đã được vinh danh.

   

Sáng nay (14.6), Trung tâm Đổi mới sáng tạo Ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã trao giải thưởng “Khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu” cho 19 doanh nghiệp có dự án xuất sắc.

VCIC là sáng kiến chương trình phát triển công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu của nhóm công tác Ngân hàng Thế giới (WB). Thông qua đó sẽ hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ các giải pháp công nghệ và tăng cường các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tăng trưởng xanh.

 vinh danh 19 du an ung pho voi bien doi khi hau hinh anh 1

Tham gia chương trình có 300 dự án và Ban tổ chức đã chọn ra 19 doanh nghiệp có dự án xuất sắc nhất đã được vinh danh. Các doanh nghiệp nhận giải lần này sẽ được hỗ trợ tài chính và các dịch vụ ươm tạo ý tưởng để xác định mô hình kinh doanh, thương mại hóa sản phẩm, tạo ra tác động tích cực đến kinh tế, xã hội và môi trường.

Ngay sau lễ trao giải, VCIC sẽ tổ chức đào tạo cho các nhóm doanh nghiệp hiện tại và những khách hàng tiềm năng khác.

Ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ KHCN cho biết: “Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu. Lễ trao giải là minh chứng  hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, ngân hàng thế giới, các quốc gia có liên quan để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hiện thực hóa ý tưởng của mình”.

Trong vòng 3 năm đầu hoạt động, VCIC hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ sạch ở địa phương và giúp hơn 1.700 hộ dân tiếp cận tới các sản phẩm và dịch vụ khí hậu thông minh mới và cải tiến.

VCIC được hỗ trợ bởi Chính phủ Australia và Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh. VCIC giúp các doanh nghiệp huy động vốn, bồi dưỡng năng lực và cung cấp các dịch vụ tài chính, tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp công nghệ xanh trong 5 lĩnh vực chính: Năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững và quản lý tài nguyên nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xiaomi vừa giới thiệu dự án sản xuất bóng thông minh mang tên...