Thứ Ba, ngày 22/01/2019 17:22 PM (GMT+7)

WD công bố ổ cứng thế hệ mới: Dung lượng "khủng", tuổi thọ 2,5 triệu giờ

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 10/01/2019 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Western Digital (WD) vừa giới thiệu các nền tảng lưu trữ mới giúp tăng tốc ứng dụng, giảm thời gian truy cập cũng như phân tích dữ liệu.

   

Hãng chuyên sản xuất ổ cứng Western Digital (WD) vừa công bố một loạt sản phẩm mở rộng bao gồm SSD tiêu dùng và ổ cứng chuyên dụng, cho các mục đích khác nhau bao gồm cả thiết bị máy tính, chơi game và những nền tảng hay những hệ thống trung tâm dữ liệu.

 wd cong bo o cung the he moi: dung luong "khung", tuoi tho 2,5 trieu gio hinh anh 1

Loạt ổ cứng mới với công nghệ mới của WD.

Ngoài ra, Western Digital cũng đã giới thiệu nền tảng lưu trữ mới mang tên JBOD và thế hệ bộ nhớ Ultrastar SSD, Ultrastar HDD, giúp tăng tốc ứng dụng, giảm thời gian truy cập cũng như phân tích dữ liệu. 

Cụ thể, JBOD cho khả năng lưu trữ lên tới 1,4PB dữ liệu trong 1 rack 4U, mở rộng tối đa 102 HDD WD HC520 DC, hỗ trợ khả năng kết hợp ổ cứng cho tăng tốc dữ liệu với 24 khay SSD (SATA hoặc SAS), thay đổi linh hoạt chuẩn lưu trữ SAS-SATA cũng như chuyển đổi nóng nguồn, mô-đun In-Out và quạt.

Trong khi đó, Ultrastar HDD sở hữu công nghệ độc quyền HelioSeal thế hệ 5, giúp mở rộng tới 75% dung lượng (từ 8 lên 15TB), hoạt động mát hơn tới 5 độ C, giảm tới 45% trọng lượng mỗi TB, giảm tới 56% điện năng tiêu thụ trong chế độ chờ, khả năng hoạt động đến 2,5 triệu giờ.

Còn Ultrastar SSD đáp ứng cho các ứng dụng và lưu trữ mà đòi hỏi khả năng tương tác cao. Nó sử dụng 3D MLC, 3D TLC và QLC NAND thế hệ mới cho dung lượng từ 120G đến 15,36TB, tương thích với các chuẩn SAS, SATA, NVME, khả năng chuyển đổi giữa NVMeTM U.2 hoặc AIC HH-HL, khả năng hoạt động đến 2,5 triệu giờ với SSD SAS và 2 triệu giờ với SSD SATA.

Các sản phẩm ra mắt đợt này bao gồm:

- Desktop HDD (3.5”): WD Blue PC Desktop Hard Drive, WD Black Performance Desktop Hard Drive, WD Red và WD Red Pro NAS Hard Drive HDDs.

- Mobile HDD (2.5”): WD Blue PC Mobile Hard Drive & WD Black Performance Mobile Hard Drive.

- SSD: Đầy đủ dải sản phẩm SSD gắn trong như WD Green™ PC SSD (phổ thông), WD Blue 3D NAND SSD (hiệu suất cao) và WD Black NVMe SSD (phục vụ cho Gaming).

- Enterprise: Ultrastar range of SSD and HDDs, và Ultrastar JBOD storage platforms.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cộng đồng mạng tại Việt Nam đã chế những bức ảnh hài hước sau trận...
Nike tiếp tục gây chú ý với đôi giày tự thắt dây giá phải chăng...
Với dòng iPad Pro 2018, bạn có thể trải nghiệm thêm vô vàn tiện ích...