Thứ Ba, ngày 18/12/2018 03:03 AM (GMT+7)

Windows 95 tròn 20 tuổi: Sự khởi đầu của Internet Explorer

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 25/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ điều hành Windows 95 là một bước ngoặc lớn so với MS-DOS.

   

Windows 95 vừa tròn 20 tuổi. Thật khó để tưởng tượng vào lúc này, nhưng sự ra mắt của Windows 95 đã được chào đón với các thông tin quảng cáo rầm rộ. Chẳng hạn tòa nhà Empire State thắp sáng các cửa sổ với nhiều màu sắc.

Sự xuất hiện của Windows 95 cũng báo trước một thế giới mới của máy tính cá nhân, là sự khởi động sau một thời gian trì trệ của máy tính để bàn.

 windows 95 tron 20 tuoi: su khoi dau cua internet explorer hinh anh 1

Windows 95 ghi nhận sự xuất hiện của trình duyệt Internet Explorer.

Nếu người dùng đang sử dụng Windows 3.1 hoặc 3.11, sự xuất hiện của Windows 95 giống như một du khách đến từ hành tinh xa xôi. Nó trông tuyệt vời, miễn là máy tính đáp ứng các yêu cầu hệ thống, với 4MB bộ nhớ RAM và 120MB không gian đĩa cứng.

Mục tiêu của Windows 95 là hướng tới người dùng gia đình cũng như những người dùng cá nhân của công ty, đó là một sự lột xac so với MS-DOS. Nó có một giao diện mới, thú vị, thậm chí lần đầu tiên có một trình duyệt web trên giao diện trực quan.

Sự xuất hiện của Internet Explorer (IE) đã tạo nên cuộc chiến với trình duyệt Netscape. Cũng trong cuộc chiến trình duyệt, Microsoft phải đối mặt với một loạt đối thủ đáng gờm - Sun và Oracle. Sau hai năm, nó vẫn đứng sau Netscape mặc dù IE nói chung được đánh giá tốt hơn so với Navigator.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) đã khoe thân hình nóng bỏng...
Những hình ảnh về huấn luyện viên Park Hang Seo được dân mạng chế...
Để góp công lớn cho chiến thắng của tuyển Việt Nam, ít ai ngờ thủ...