Thứ Tư, ngày 17/10/2018 12:18 PM (GMT+7)

Xe đạp điều khiển bằng... ý nghĩ

author Chủ Nhật, ngày 07/08/2011 06:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Parlee Cycles vừa ra mắt dòng xe đạp lai giữa xe đạp địa hình và xe đạp đua có tên PXP. Điều đặc biệt là người sử dụng có thể dùng ý nghĩ của mình để điều khiển tốc độ xe.

   

PXP thuộc một phần dự án Toyota Rrius của Parlee Cycles. Đây là dự án về sản xuất hàng loạt xe đạp thân thiện với môi trường.

Xe đạp điều khiển bằng ý nghĩ.

Dòng “con lai” này được thiết kế đơn giản nhưng đậm chất thể thao. PXP rất nhẹ và bền vì khung xe được làm bằng polime và sợi cacbon.

Để điều khiển tốc độ xe theo ý muốn, người sử dụng phải đội chiếc mũ có hình dáng giống mũ bảo hiểm. Bên trong được tích hợp các bộ phận truyền tín hiệu, điển hình là thiết bị truyền phát thần kinh. Thiết bị này có nhiệm vụ dò tìm sóng não phát ra từ người sử dụng, sau đó giải mã thông tin thu được và truyền đến bộ phận là “trung tâm điều khiển” đặt phía dưới yên xe.

Theo đó, bộ phận có chức năng như hộp số được lắp dưới khung xe sẽ nhận lệnh thay đổi tốc độ tùy ý.

Hiện những chiếc PXP được hoàn tất thử nghiệm trong ống khí động và một vài thử nghiệm về khả năng phản ứng với xung lượng não. PXP sẽ chính thức được tung ra thị trường Mỹ vào tháng cuối quý II năm 2011.

Theo Tiền Phong
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông báo Retry (thử lại) liên tục hiện ra trên trang YouTube thay...
"Chúng tôi đã trở lại! Cảm ơn sự kiên nhẫn của tất cả các bạn", đội...
Nhiều YouTuber tại Việt Nam đã thể hiện sự hoang mang trên mạng xã...