Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:48 AM (GMT+7)

Xe tự lái Chevrolet FNR thách thức Mercedes-Benz F015

authorVăn Biên Thứ Năm, ngày 23/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẫu ô tô tự lái Chevrolet FNR trông như một viên nang tàu vũ trụ được đánh giá là đối thủ sừng sỏ của Mercedes-Benz F015.

   

Chevrolet FNR thuộc dòng xe điện tự động mới được trình làng lại Triển lãm Xe Thượng Hải, Trung Quốc. Mẫu xe này do Trung tâm Công nghệ tự động châu Á (PATAC) của Tập đoàn General Motos (GM) thiết kế.

 xe tu lai chevrolet fnr thach thuc mercedes-benz f015 hinh anh 1

Chevrolet FNR trình diện tại Triển lãm xe Thượng Hải 2015.

Chiếc xe được miêu tả mang âm hưởng thiết kế của “một viên nang vũ trụ tương lai” và được đánh giá là một sản phẩm đã đưa khoa học viễn tưởng thành sự thật. Phía Chevrolet tin rằng, đây là một phương tiện thông minh, độc đáo dành cho khách hàng trẻ tuổi trong tương lai.

 xe tu lai chevrolet fnr thach thuc mercedes-benz f015 hinh anh 2

Thiết kế với ngoại hình trông giống như một phi thuyền vũ trụ dạng viên nang.

Chevrolet FNR gây ấn tượng mạnh ngay từ phong cách ngoại thất. Xe trông như khối thủy tinh, sở hữu các cụm đèn pha và đèn hậu chiếu laser tinh thể, bộ đôi cánh cửa “chuồn chuồn” và các motor dẫn động đặt ngay tại các bánh xe.

 xe tu lai chevrolet fnr thach thuc mercedes-benz f015 hinh anh 3

Đôi cánh chuồn chuồn "ma thuật".

Trên nóc xe được trang bị radar cùng rất nhiều loại cảm biến. Các thiết bị này có thể giúp xe xác định bản đồ môi trường xung quanh và quyết định đường đi tốt nhất một cách thông minh nhờ với sự hỗ trợ của phần mềm trí tuệ nhân tạo do Chevrolet phát triển.

 xe tu lai chevrolet fnr thach thuc mercedes-benz f015 hinh anh 4

Đèn laser tinh thể lỏng cùng hệ thống cảm biến và radar định vị trên nóc xe.

Để vào được bên trong xe, bạn cần phải trải qua kiểm tra bởi ứng dụng nhận dạng bằng võng mạc mắt Iris. Xe sở hữu màn hình điều khiển nằm trọn dưới kính chắn gió. Ghế ngồi của xe được thiết kế vô cùng độc đáo. Nó có thể xoay 180 độ, giúp cho việc trò chuyện với người ngồi sau được thoải mái.  

 xe tu lai chevrolet fnr thach thuc mercedes-benz f015 hinh anh 5

Nội thất xe sở hữu một loạt tính năng tối tân.

Xe được thiết lập ở chế độ tự lái hoàn toàn cho phép chủ nhân thoải mái giải trí, thậm chí không cần rời mắt khỏi những trò chơi thích thú như Angry Birds tới hàng trăm triệu lần. Nếu muốn chuyển sang chế độ lái, chủ nhân sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống điều khiển cử chỉ.

 xe tu lai chevrolet fnr thach thuc mercedes-benz f015 hinh anh 6

Ghế ngồi có thể xoay 180 độ.

Các tính năng ấn tượng cùng phong cách thiết kế khác lạ đã đưa Chevrolet FNR trở thành mẫu xe tự lái có khả năng cạnh tranh không kém với bản mẫu xe tự lái Mercedes-Benz F015. Tất nhiên, theo các chuyên gia công nghệ xe, Chevrolet FNR mới chỉ là bản mẫu thiết kế, để đi vào thực tế sử dụng cõ lẽ sẽ phải mất vài thập kỷ nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng như smartphone, các dòng TV thông minh hiện nay trong đó có...
Báo cáo nói rằng chip 7 nm sẽ được sử dụng cho bộ ba iPhone mới...
Apple vừa giới thiệu tính năng bảo mật nâng cao, nơi bạn có thể tải...