Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 08:08 AM (GMT+7)

Xu hướng tư vấn sức khỏe qua ứng dụng

authorNgọc Phạm Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây có thể xem là một xu hướng "ăn theo" những gì mà các ứng dụng kết nối như Uber, Grab đã làm được, nhưng ở hai lĩnh vực khác nhau.

   

Một dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí qua mạng vừa công bố những số liệu thống kê liên quan tới nhu cầu tư vấn sức khỏe trực tuyến của người dùng internet. Theo đơn vị này, các số liệu công bố được phân tích dựa trên khoảng 157.000 người sử dụng, trong đó hơn 97.000 câu hỏi đã được các bác sĩ tư vấn cho người dùng (chủ yếu qua kênh ứng dụng, bên cạnh website và tổng đài điện thoại).

 xu huong tu van suc khoe qua ung dung hinh anh 1

Tư vấn sức khỏe qua internet đang là một xu hướng hiện nay.

Cụ thể, thống kê từ hệ thống của eDoctor cho thấy, 2/3 người dùng dịch vụ đang sống tại thành thị với tỉ lệ nam/nữ 45% và 55%, 31% ở độ tuổi 18 - 24 và 39% ở độ tuổi 24 - 40.  Đa số người dùng thường đặt các câu hỏi cho bản thân họ và các vấn đề về sức khoẻ thông dụng liên quan đến nội khoa, chiếm đến 37% tổng số câu hỏi.

Trong các vấn đề thông dụng, người dùng có xu hướng quan tâm đến các nhóm bệnh đang gia tăng như ung thư, tự kỹ, mỡ máu… hay các xu hướng y tế như virus Zika, cúm gia cầm H5N1… Nhóm vấn đề được quan tâm tiếp sau là các vấn đề liên quan đến sức khoẻ giới tính và sức khoẻ của trẻ nhỏ.

Ở mỗi độ tuổi, vấn đề quan tâm của họ cũng rất khác nhau, riêng ở độ tuổi 18 - 24 hoặc dưới 18, người dùng đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ giới tính - các câu hỏi về giới tính chiếm 39% tổng số câu hỏi ở nhóm tuổi này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc iPhone XS Max có thể đã chiếm được mọi ánh nhìn tại buổi ra...
Samsung Pay vừa có thêm một chức năng độc đáo khác là Samsung Pay...
Máy ảnh của iPhone của bạn sẽ nhận được một số nâng cấp thú vị nếu...