Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 06:52 AM (GMT+7)

Xuất hiện thêm một nữ tướng xinh đẹp trong làng công nghệ

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 22/03/2018 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau Huawei, hãng công nghệ Colpad cũng vừa giới thiệu một nữ tướng xinh đẹp vào vai trò lãnh đạo ở cấp độ toàn cầu.

   

Tập đoàn công nghệ Coolpad vừa ra thông báo chính thức bổ nhiệm bà Nancy Zhang vào vị trí giám đốc phụ trách mảng Sở hữu trí tuệ toàn cầu. Trên cương vị mới, bà Zhang chịu trách nhiệm thúc đẩy các cải tiến mới trong mảng công nghệ di động, đồng thời bảo vệ các bằng phát minh, sáng chế của Coolpad. Ngoài những hoạt động tại trụ sở chính Coolpad tại Thẩm Quyến, bà Zhang còn phụ trách các công việc ở văn phòng Coolpad tại Hoa Kỳ để mở rộng đầu tư và tập trung các hoạt động nghiên cứu, phát triển.

 xuat hien them mot nu tuong xinh dep trong lang cong nghe hinh anh 1

Bà Nancy Zhang.

Trước khi đảm nhận vị trí nói trên, bà Zhang từng phụ trách nhóm sở hữu trí tuệ của Coolpad tại Trung Quốc. Chỉ sau vài năm hoạt động, nhóm của bà Zhang đã tăng gấp đôi số lượng thành viên với nhiều bằng sáng chế, các giải thưởng được công nhận tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Năm 2015, dưới sự quản lý của bà Zhang, Coolpad là đơn vị duy nhất tại Thẩm Quyến có 7 lần được trao chứng nhận quốc gia về sở hữu trí tuệ, trong đó có 2 phát minh tập trung vào công nghệ 5G.

Bà Zhang có bằng thạc sỹ kỹ thuật sau khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc và giấy phép luật sư bằng sáng chế. Với 10 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong quản lý sở hữu trí tuệ, bà Zhang cũng là Phó Chủ tịch Hiệp hội Bảo vệ sáng chế Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Sáng chế Thẩm Quyến và Phó Chủ tịch Hiệp hội bản quyền Thẩm Quyến.

“Với hơn 10.000 bằng sáng chế trong lĩnh vực công nghệ di động, Coolpad tiếp tục đầu tư mạnh vào các hoạt động sáng chế, tập trung nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại thung lũng Silicon. Các phát minh mới của chúng tôi đi kèm với cơ hội để nhiều công ty khác tận dụng, dùng vào mục đích riêng của họ. Việc bổ nhiệm Nancy Zhang vào vị trí Giám đốc Sở hữu trí tuệ toàn cầu thể hiện sự nghiêm túc trong việc bảo vệ những phát minh của chúng tôi”, ông Jiang Chao - CEO của Coolpad cho hay.

Trước đó, Tập đoàn công nghệ Huawei cũng từng giới thiệu một nữ tướng xinh đẹp vào vị trí lãnh đạo ở cấp độ toàn cầu. Cụ thể, nữ diễn viên nổi tiếng thế giới Gal Gadot đã về đầu quân, làm Giám đốc Trải nghiệm (Chief Experience Officer) đầu tiên của hãng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chàng trai Quảng Nam được Google chuyển 700.000 USD trong 3 năm đã...
Được biết Apple đang tích cực triển khai để cho ra mắt ô tô riêng...
Đây là số vốn đầu tư rất khủng so với thị trường thương mại điện tử...