Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 13:05 PM (GMT+7)

Yahoo!: Thương vụ "bán mình" cho Verizon có thể bất thành

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 10/11/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên Yahoo! lên tiếng xác nhận thông tin thương vụ "bán mình" cho Verizon có thể dừng lại.

   

Theo Business Insider, Yahoo! vừa chính thức xác nhận thông tin thương vụ sáp nhập cùng nhà mạng Verizon có thể sẽ bất thành, sau vụ việc ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng của dịch vụ này bị hacker xâm nhập. Riêng Verizon không đưa ra bình luận.

 yahoo!: thuong vu "ban minh" cho verizon co the bat thanh hinh anh 1

Thương vụ sáp nhập Yahoo! vào Verizon có thể sẽ bị dừng lại.

Trước đó, theo truyền thông quốc tế, trong điều khoản mua bán trị giá 4,8 tỉ USD giữa Verizon và Yahoo! có chi tiết: Verizon được phép hủy bỏ thỏa thuận mua bán nếu một yếu tố bất ngờ nào đó xảy ra, chẳng hạn bất lợi liên quan đến hoạt động kinh doanh, tài sản, kết quả hoạt động, tài chính.

Và yếu tố bất ngờ đã xuất hiện, đó là việc Yahoo! xác nhận từ năm 2014, hãng bị tin tặc lấy cắp 500 triệu tài khoản người dùng. Đặc biệt, một số nguồn tin thân cận với đội ngũ bảo mật của Yahoo! còn cho rằng con số thất thoát thậm chí tới 1 - 3 tỉ tài khoản.

Ngoài ra, truyền thông Mỹ còn phanh phui Yahoo! đã có "thỏa thuận ngầm" với chính phủ Mỹ trong việc rà soát email của người dùng nhằm mục đích chống các hành động khủng bố. Hiện, Yahoo! đang phải đối mặt với 23 vụ kiện tụng khác nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi không thể tới phòng giao dịch, khách hàng có thể sử dụng các...
Mới đây, Casio đã công bố một phiên bản đồng hồ thông minh mang tên...
Đó là công nghệ thực tế ảo vừa được một công ty có trụ sở ở Berlin...