Thứ Tư, ngày 24/04/2019 03:08 AM (GMT+7)

Yeah1 thông báo chính thức về kết quả làm việc với YouTube mảng quản lý đa kênh

authorNgọc Phạm Thứ Hai, ngày 01/04/2019 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Yeah1 sẽ tập trung phát triển các kênh tự sở hữu, trong đó có các chương trình thiếu nhi của Nickelodeon.

   

Chiều 1/4, Yeah1 đã phát đi thông tin chính thức liên quan tới mảng quản lý đa kênh mà họ bị YouTube "tuýt còi" do một số sai phạm của Spring Me (Yeah1 có cổ phần).

Theo đó, Yeah1 thông báo: "Việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube, như đã công bố thông tin ngày 03/03/2019, sẽ có hiệu lực từ ngày 31/03/2019. Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm dứt này và đã điều chỉnh lại các nguồn lực và tài nguyên cần thiết để tập trung phát triển vào các kênh và nội dung tự sở hữu trên YouTube".

Như vậy có thể hiểu, YouTube đã giữ nguyên quyết định của mình như thông báo cách đây một tháng, đồng nghĩa Yeah1 đã không còn là đơn vị trung gian đứng ra quản lý các kênh YouTube của các nhà sáng tạo nội dung khác, song các kênh riêng thuộc sở hữu trực tiếp của Yeah1 thì vẫn hoạt động bình thường.

 yeah1 thong bao chinh thuc ve ket qua lam viec voi youtube mang quan ly da kenh hinh anh 1

Trong mô hình hoạt động của Yeah1, mảng quản lý đa kênh cho bên thứ ba chiếm 12,9% lợi nhuận sau thuế của tập đoàn này.

"Hiện nay, tất cả các mảng kinh doanh khác thuộc tập đoàn cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Ngoài mảng kinh doanh liên quan đến YouTube, Tập đoàn Yeah1 hiện là đối tác duy nhất của Google tại Việt Nam liên quan đến việc phân phối quảng cáo trên tất cả website, đặc biệt, một phần lớn doanh thu và lợi nhuân cũng đến từ nền tảng Facebook (Ads break) và hứa hẹn đây là mảng kinh doanh đầy tiềm năng trong thời gian sắp đến", Yeah1 cho biết.

"Ngoài ra, Tập đoàn đang sở hữu và vận hành 4 kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc, sản xuất và phân phối phim truyện, đại lý quảng cáo truyền hình và xuất bản quảng cáo kỹ thuật số. Là tập đoàn truyền thông đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán, Yeah1 luôn cam kết gắn mình với sự phát triển bền vững lâu dài của ngành truyền thông Việt Nam và duy trì nó trong mọi hoạt động, mọi định hướng chiến lược cũng như trong mối quan hệ hợp tác với mọi đối tác", Yeah1 cho biết thêm.

 yeah1 thong bao chinh thuc ve ket qua lam viec voi youtube mang quan ly da kenh hinh anh 2

Người dùng internet ở Việt Nam và Thái Lan sẽ được theo dõi những siêu phẩm phim hoạt hình nổi tiếng của Nickelodeon trên các kênh YouTube và Facebook thuộc hệ thống Yeah1 Network.

Theo Yeah1, trong thời gian tới họ sẽ tập trung phát triển các kênh tự sở hữu, trong đó có các chương trình thiếu nhi của Nickelodeon được lồng tiếng và phát hành độc quyền tại Việt Nam và Thái Lan trên kênh YouTube của Yeah1 Network.

Trước đó, YouTube đã phát thông báo về việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Spring Me Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC. Khi đó, Yeah1 Network Pte Ltd được biết đến là mạng lưới quản lý kênh YouTube "khủng" nhất tại Việt Nam, họ có cổ phần trong Spring Me Pte. Ltd (Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93%) và ScaleLab LLC (Yeah1 từng sở hữu 100%, nhưng hiện tại Yeah1 không còn liên quan đến ScaleLab).

YouTube cho rằng, SpringMe Pte. Ltd. đã quản lý, tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc tập đoàn này, trong đó có Yeah1.

Khi đó, Yeah1 đã lập tức thông báo mọi cam kết mà Yeah1 Network đã ký với các nhà sáng tạo nội dung YouTube sẽ được đảm bảo, bao gồm cả thanh toán đầy đủ. "Trong mọi trường hợp bao gồm cả thời gian trước và sau ngày 31/3/2019, Yeah1 Network luôn cam kết: Đảm bảo việc thanh toán đầy đủ và đúng hạn; đảm bảo tính bảo mật và khả năng kiếm tiền của kênh của đối tác. Đồng thời, tất cả các quyền lợi khác đều được tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký giữa hai bên và chính sách của YouTube", Yeah1 khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ứng dụng miễn phí này giúp “hô biến” chiếc smartphone của chủ shop...
Fitbit vừa chính thức công bố loạt sản phẩm mới, bao gồm Fitbit...
Khách hàng có thể cố tình che giấu hàng hóa, tráo đổi giá tag hoặc...