Thứ Hai, ngày 23/04/2018 14:51 PM (GMT+7)

Youtube sẽ hủy bỏ tính năng tạo chú thích từ 02/5

authorBạch Dương Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kể từ ngày 02/5 này, bạn sẽ không phải đóng bất cứ hộp quảng cáo video gợi ý nào khi xem các video trên kênh Youtube.

   

“Người khổng lồ video” của Google đã đưa ra một số lý do về việc hủy bỏ tính năng tạo chú thích (Annotations) của mình.

Trong đó có việc tính năng này không bao giờ hoạt động trên điện thoại di động. Một lý do khác phải kể tới là, kể từ khi tính năng Cards và End Screen hiệu quả ra đời, số lượng sử dụng tính năng Annotations giảm 70%.

 youtube se huy bo tinh nang tao chu thich tu 02/5 hinh anh 1

Youtube sẽ hủy bỏ tính năng Annotations

Tuy nhiên, các video sử dụng Chú thích trước thời hạn ngày 02/5 sẽ vẫn giữ chúng khi được xem trên máy tính để bàn, vì vậy bây giờ là thời gian hợp lý để người dùng tạo ra một số nội dung dành cho những kỷ niệm.

“Người xem nói chung không thích tính năng Chú thích”. Như đã đề cập, YouTube hy vọng sẽ thay thế hoàn toàn tính năng Chú thích bằng các phiên bản đã được sửa đổi với tính năng Cards và End Screen hiệu quả hơn.

End Screen thao tác rất dễ dàng, cho phép thêm “thẻ video” hoặc “thẻ playlist” vào 20 giây cuối video để gợi ý cho người xem lựa chọn các video tiếp theo.

Trong khi đó, Card chỉ xuất hiện khi bạn bấm vào nút mở rộng ở phía trên bên phải màn hình, sau đó liệt kê tất cả các thẻ chứa nội dung liên quan trong một cái khung duy nhất nằm bên phải đó, các thẻ này có thể liên kết đến các video liên quan, playlist hay mở một website nào đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước nhiều thông tin trái chiều liên quan tới việc chụp ảnh chân...
Hầu hết người dùng khi mua smartphone đều cân nhắc về dung lượng...
Mặc dù các nhóm tin tặc này chưa có hoạt động gì đáng lo, nhưng các...