Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:46 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/11/2013 16:37 PM (GMT+7)

Giọt hồi sinh chắt ra từ đổ nát

“Chúng ta có thể dừng sự điên rồ này ngay tại đây ở Warsaw”- ông Yeb Sano- người đứng đầu phái đoàn Philippines tại cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Ba Lan tuyên bố ông sẽ tuyệt thực cho đến khi một giải pháp thực sự được đưa ra.

   
Hàng ngàn người chết nhưng thảm họa vẫn tiếp tục đày đọa cuộc sống của những người còn lại vào tình trạng kiệt quệ. Vật lộn với cơn khát hàng ngày, người dân Tacloban, Philippines dành nhiều giờ trong một ngày dài để chắt ra những giọt nước quý giá từ những nguồn nước hiếm hoi còn sót lại trong đống hoang tàn. Nước rỉ ra từ vòi nước, nước thẩm thấu xuống lòng đất rồi lại ngược lên, nhỏ giọt ra từ những máy giếng khoan, nước ít ỏi chia cho hàng dài dòng người xếp hàng bên xe cứu trợ của chính phủ...Và nước của cơn mưa hiếm hoi từ lưng trời đổ xuống, gột sạch bùn nhơ và dịu đi những cơn khát. Mỗi giọt nước quý giá tìm được đang giúp niềm tin của họ hồi sinh.


 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 1 Người đàn ông khu chợ Quezon hứng nước mưa vào vỏ chai nước ngọt khi cơn mưa trút xuống Tacloban.
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 2 Cậu bé chăm chú tìm xem có còn giọt nước nào sót lại trong cái máy lọc nước vứt bên đường.
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 3 Người dân xếp hàng hứng nước từ vòi nước còn sót lại trong đống đổ nát.
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 4 Một người phụ nữ dùng áo bịt mũi do mùi xú uế bốc ra bên cạnh máy nước giếng khoan.
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 5
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 6 Hàng dài người dân chờ được cấp nước từ xe cứu trợ của chính phủ.
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 7 Người đàn ông thỏa thuê với ngụm nước mới được tiếp tế.
 giot hoi sinh chat ra tu do nat hinh anh 8 Cơn mưa giúp cho hai vợ chồng này được bữa tắm thoải mái và cả một can nước đầy.
Theo Lê Hữu Thọ - Hải Phong (Lê Hữu Thọ - Hải Phong)
Xem bình luận