Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:43 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 06:06 AM (GMT+7)

Miếng ăn trên biển mặn

Dù là những chuyến đi biển cả tháng trời hay đi theo buổi, với ngư dân chuẩn bị cho việc ăn bao giờ cũng là đơn giản nhất. Dù là bữa cơm chính được nấu, hay gói mỳ ăn liền giữa hai mẻ lưới, nắm cơm mang theo từ nhà…

   

Cũng chỉ để cho đầy bụng, lấy sức làm, ăn theo đúng cái nghĩa “để mà sống”, vượt qua sóng gió. Những miếng ăn trên mặt biển mặn mòi của ngư dân là thế, để kiếm lấy những món ngon nhất cho mâm cơm mỗi nhà, cho những vị trí quan trọng trong bàn tiệc. Và cho bao người giàu có lên từ những sản vật họ mang về từ biển, nhưng cuộc đời họ, bao đời nay mãi nghèo, mãi quẩn quanh với cái lo về miếng ăn.

 mieng an tren bien man hinh anh 1 Bữa ăn trưa trên biển, với phần cơm thêm nhiều ớt cho đỡ lạnh của bà mẹ hơn 70 tuổi đi dận trìa (ngao) ở huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
 mieng an tren bien man hinh anh 2 Bữa sáng dở dang của hai vơ chồng ngư dân trên biển Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh).
 mieng an tren bien man hinh anh 3 Bát mỳ ăn liền trong lúc chờ kéo lưới của hai cha con ngư dân xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP HCM.
 mieng an tren bien man hinh anh 4 Bữa ăn của hai ngư dân trông đáy hàng khơi nơi cửa biển Cung Hầu, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.
 mieng an tren bien man hinh anh 5 Bữa ăn chiều trên biển của ngư dân “xóm mảng”, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định.
 mieng an tren bien man hinh anh 6 Bữa ăn của ngư dân Phú Yên trên tàu câu cá ngừ PY 90479 TS ở ngư trường Trường Sa.
 mieng an tren bien man hinh anh 7 Bát cơm ăn vội giữa giờ kéo lưới của ngư dân Nguyễn Văn Lượm 40 tuổi trên tàu PY 90479 TS, tại ngư trường Trường Sa.
Theo Phóng sự ảnh của Xuân Đức (Phóng sự ảnh của Xuân Đức)
Xem bình luận