Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:20 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 09:58 AM (GMT+7)

Tiếng loa gọi sự chuyên cần

Dân Việt - “Đã đến giờ học bài, xin mời tất cả các cháu học sinh ngồi vào bàn học tập. Đề nghị các gia đình không mở loa đài, ti vi to để các cháu học bài”... Cứ đúng 19 giờ 30, trưởng bản Bùi Văn Dũng lại đọc to lời kêu gọi khuyến học trên hệ thống truyền thanh...

   
“Đây là tiếng loa khuyến học bản Đồng Lơi, xã Thanh Lương. Đã đến giờ học bài, xin mời tất cả các cháu học sinh ngồi vào bàn học tập. Đề nghị các gia đình và cộng đồng dân cư không mở loa đài, ti vi, karaoke to để tạo điều kiện, không gian yên tĩnh để cho các cháu học bài”... Cứ đúng 19 giờ 30, trưởng bản Bùi Văn Dũng lại chỉnh lại chiếc tăng âm rồi hắng giọng đọc to lời kêu gọi khuyến học trên hệ thống truyền thanh. Các thôn bản trong xã cũng đồng loạt cất tiếng loa truyền thanh, ít phút sau cả xã Thanh Lương yên tĩnh hẳn. Ánh sáng từ những nếp nhà sàn thu hẹp một góc, hắt qua cửa sổ những cái bóng nhỏ, cúi xuống trên trang giấy.
Phong trào “Tiếng loa truyền thanh học đêm” được Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái phát động từ tháng 10.2012 đến nay đã gặt hái được nhiều thành quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo việc học cho các cháu nhỏ từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông, tạo đà thuận lợi để sau này các em có thể học lên những bậc học cao hơn, trở thành người lao động có chất lượng, công dân tốt, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 1 Đúng 19 giờ 30, tiếng loa của trưởng bản Bùi Văn Dũng cũng các trưởng bản trong xã hoà vào hệ thống truyền thanh
 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 2 Sau tiếng loa khuyến học, cậu bé Bùi Văn Phúc (lớp 4) cùng em gái Bùi Thị Hà (5 tuổi) cũng như tất cả các em nhỏ xã Thanh Lương đều ngồi vào bàn học của mình.
 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 3 Mỗi bản lập một đoàn kiểm tra liên gia đi đôn đốc các gia đình có con nhỏ.
 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 4 Chị Vi Thị Viết tắt ti vi để các con yên tĩnh học bài.
 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 5 Những câu chuyện của người lớn chỉ còn nhỏ nhẹ, rì rầm.
 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 6 Bùi Thiện Hoàng (học lớp 12) năm nay quyết tâm thi đỗ vào đại học.
 tieng loa goi su chuyen can hinh anh 7 Những tấm giấy khen thành tích học tập được treo trang trọng trong mỗi nếp nhà sàn.
Theo Lê Hữu Thọ (Lê Hữu Thọ )
Xem bình luận
Có một số lĩnh vực phải cấm, để cho những ông giàu có có trí tưởng tượng cao, như cầm gậy hái sao...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi khâm phục ông Hoà, các bộ, ngành chức năng cần xem xét ủng hộ ông.
Bình luận có 0 phản hồi