Thứ Hai, ngày 29/05/2017 00:27 AM (GMT+7)

Tôn Hành Rởm

authorÐình Trung (Hà Nội) Thứ Ba, ngày 23/02/2016 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôn Hành Rởm, chắt bảy mươi đời của Tôn Hành Giả, vừa chạy chọt, luồn lọt, đút lót để được làm chúa rừng cây ăn quả. Ngân lượng hắn tốn bao nhiêu thì không ai biết, vì trò này hắn làm kín lắm, người ta chỉ biết là hắn phải rất tốn kém mới xong việc, nhưng chả ai biết hắn “tốn kém “ bằng cách nào.

   

 ton hanh rom hinh anh 1Nhưng hắn phải dâng kèm cô vợ Khỉ Vàng, người vợ đầu gối, tay ấp của hắn cho lão Khỉ Ðột, thì nhiều người biết. Hắn tự nhủ: Một đời ta muôn vàn đời nó. Mất cô vợ yêu, nhưng được làm chúa rừng hắn sẽ có nhiều vợ yêu khác. Quả nhiên khi về cai quản khu rừng cây ăn quả, hắn có không biết bao em Khỉ Vàng chân dài tới nách đến xin được nâng khăn sửa ví cho hắn. Hắn tuyển cả bầy khỉ chân dài làm thê thiếp. Hắn chia cho mỗi ả cai quản một khu cây ăn quả riêng. Ả thì cai quản vườn đào, ả thì cai quản vườn chuối, ả thì cai quản vườn cam... Hắn cùng các ả ngày đêm hưởng lạc trên những hoa thơm, trái ngọt của rừng. Một hôm có ả khỉ vàng yêu nhất của hắn tâu rằng: Chim chóc là loài phá hoại cây, quả nhất, cứ mỗi khi đến mùa quả chín thì lại bị lũ chim ăn trước, ăn hết những quả ngon nhất của rừng. Nên ả đề nghị hắn ra lệnh đuổi hết chim chóc ra khỏi rừng để chúng không có cơ hội phá quả của rừng nữa.Y lời thẽ thọt của ả, hắn ra lệnh đuổi hết, cấm tiệt các loài chim không được bén mảng đến khu rừng nữa. Thực ra rừng không có chim thì còn gì là rừng nữa. Chim chóc ngày đêm bắt sâu bọ, ca hót trên mỗi lá cành làm cho khu rừng tốt tươi, đầy sức sống. Từ ngày rừng vắng bóng chim, rừng trở nên âm u, các loài sâu bọ thi nhau phát triển. Lũ sâu róm, bọ nẹt, sâu đục thân, sâu cắn lá, sâu phá quả thi nhau sinh sôi, nảy nở. Lũ khỉ nháo nhác tìm cách diệt sâu mà không lại. Chúng dùng đến cả hóa chất để trừ sâu, nhưng sâu chết thì quả cũng nhiễm độc, không ăn được nữa, ăn vào ung thư chết liền. Rồi sâu cũng nhờn thuốc, vẫn phát triển đùng đùng, có loài sâu còn kháng thuốc, biến tướng, to gấp cả chục lần giống sâu ban đầu. Cả khu rừng cây ăn quả xưa tươi đẹp, xanh tốt là thế, giờ chỉ là những thân cây xơ xác, tiều tụy. Hắn và bầy đàn thê thiếp của hắn chỉ còn biết bòn mót, ăn tranh với lũ sâu bọ những quả còn sót lại của rừng.

Một hôm rừng chuyển động, người ta đốn bỏ hết những cây bị sâu mọt phá hoại, trồng mới hàng loạt cây ăn quả giống mới.

Ðó là tết trồng cây xuân Bính Thân. Hắn và bầy đàn của hắn bị lùa hết ra khỏi rừng, cho vào trại bách thú. Còn chăm nom khu rừng mới này là Tôn Hành Thật, Chú Khỉ vàng Bính Thân.

Tag:  Tôn Hành Rởm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi nghịch dại chưa nói đến sẽ hại đến người khác mà trước tiên sẽ...
Nhìn bộ dạng "ngây thơ vô số tội" của các nhóc tì siêu quậy thế này...
Người yêu ơi em ở đâu / Anh tìm bằng được để câu em về…