Thứ Năm, ngày 22/08/2019 12:14 PM (GMT+7)

Đẹp mỗi ngày: Con đường "gian nan" để giảm 1 yến của bà mẹ 2 con

authorNguyễn Thị Hà Thứ Ba, ngày 28/05/2019 13:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quay lại về mức cân thời con gái, với bạn Nguyễn Thị Hà đó là thành công lớn nhất!

   

Tôi - tự nhận thấy rằng mình là một người phụ nữ bình thường, rất đỗi bình thường. Tôi không may mắn có được sắc nước hương trời như nhiều người phụ nữ khác, nhưng tôi từng đã từng rất hài lòng với vòng eo 62cm của mình, với cân nặng 47kg thời còn con gái.

Vậy nhưng sau khi lập gia đình và lần lượt sinh 2 nhóc thì nhiều những người xung quanh và ngay cả tôi không thể nhận ra chính mình. Có thể do cơ địa, cũng có thể do bản thân ko điều chỉnh chế độ ăn hợp lí, nên cứ mỗi lần mang bầu là mỗi lần tôi tăng cân mất kiểm soát và cơ thể mọc chi chít mụn. Nhìn những người phụ nữ sau sinh mau về dáng mà tôi khao khát vô cùng. Tôi luôn thầm ước mình được như họ. Để rồi nhìn lại mình, thân hình sồ sề với cả rổ mỡ rung rinh, béo núng nính... tôi lại chỉ biết thở dài ngao ngán. Thời điểm đó, tôi thật sự thấy bất lực với chính mình, thấy tự ti với mọi người xung quanh, với đồng nghiệp và với cả chính chồng của mình.

Nhưng may mắn, chồng tôi chưa 1 lần mở miệng chê bai vợ dù chỉ là một câu trêu đùa. Thời điểm Internet nở rộ, cứ vào facebook, tôi lại thấy những quảng cáo thuốc giảm cân, gel tan mỡ, máy quấn nóng, spa hút mỡ bụng, thuốc da truyền trị mụn... toàn những thứ đánh vào tâm lí của tôi lúc bấy giờ. Tôi đã nhiều lần inbox tư vấn, cũng nhiều lần muốn trài nghiệm, nhưng rồi sợ tác dụng phụ như nhiều bài báo đã đăng tin tôi lại tặc lưỡi thôi. Mỗi khi soi gương thấy thân hình sồ sề, khuôn mặt đầy mụn tôi lại thở dài ngao ngán, lại tự nhủ, mình còn rất trẻ, chỉ mới 30, không thể sống tự ti, khép mình mãi vì ngoại hình thế này được. Thế là tôi thay đổi.

Mọi việc thay đổi khi tôi thay đổi thực đơn ăn uống, chia nhỏ bữa ăn, và cắt dần tinh bột. Sử dụng latex để nịt bụng hàng ngày cho gọn bụng. Tôi cũng đi nặn nụn để lấy những nhân mụn trong da và bắt đầu thực hiện skincare để dưỡng lại từ ban đầu. Kết hợp luyện tập thể dục để cơ thể săn chắc. Đến nay da tôi đã cải thiện. Và cân nặng từ 64kg sau sinh nay tôi đã giảm còn 54kg. Quay lại về mức cân thời con gái, với tôi, đó là thành công lớn nhất!

 dep moi ngay: con duong "gian nan" de giam 1 yen cua ba me 2 con hinh anh 1

Khi tôi mang bầu lần 1 năm 2015.

 dep moi ngay: con duong "gian nan" de giam 1 yen cua ba me 2 con hinh anh 2

Khi tôi mang bầu lần 2 năm 2018.

 dep moi ngay: con duong "gian nan" de giam 1 yen cua ba me 2 con hinh anh 3

Ngày 10/4/2018 : chuẩn bị vào phòng sinh bé thứ 2.

 dep moi ngay: con duong "gian nan" de giam 1 yen cua ba me 2 con hinh anh 4

Hình ảnh của tôi vào tháng 02/2019.
 dep moi ngay: con duong "gian nan" de giam 1 yen cua ba me 2 con hinh anh 5

Tôi hiện tại đã trở về mức cân nặng 54kg.

 dep moi ngay: con duong "gian nan" de giam 1 yen cua ba me 2 con hinh anh 6

Tag:  giảm cân   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhã Tiên cho biết, cô rất tự tin với vẻ đẹp hình thể và số đo 3...