Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:55 AM (GMT+7)

4 quan niệm giết chết thời trang từ trong trứng nước

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tự tin là một điều tốt, nhưng tự tin đến mức bảo thủ và cho rằng phải mặc như mình mới đẹp và hợp thời thì là tiêu cực.

   

 4 quan niem giet chet thoi trang tu trong trung nuoc hinh anh 1

Đừng giết chết ngành thời trang và những nỗ lực ăn mặc của chính mình bằng sự bảo thủ!

Thời trang không chỉ là mặc đẹp, thời trang còn là sự khác biệt và tin tưởng một cách có hiểu biết vào những gì bản thân đã lựa chọn. Thời trang và cái đẹp sẽ bị triệt tiêu ngay từ khi còn trong trứng nước, đồng nghĩa với việc bạn khó mà mặc đẹp nếu khăng khăng cố thủ những quan niệm dưới đây:

1. Thích sự an toàn

 4 quan niem giet chet thoi trang tu trong trung nuoc hinh anh 2

Sự an toàn trong thời trang không xấu, nhưng an toàn một cách quá mức và thường xuyên sẽ giết chết mọi sự sáng tạo, cũng như trở thành rào cản trong việc tiếp nhận những xu hướng mới, đẹp. Bạn có thể ăn vận an toàn đi làm, song ở những nơi cần đến sự cầu kỳ hơn và là dịp để tỏa sáng, bạn nên cho phép mình được trải nghiệm những kiểu mốt mới lạ hơn, quyến rũ hơn. Hãy tháo dần chiếc vỏ an toàn và làm mới bản thân mình trước khi không còn cơ hội!

2. Bảo thủ, cho rằng phải như mình mới là đẹp

 4 quan niem giet chet thoi trang tu trong trung nuoc hinh anh 3

Tự tin là một điều tốt, nhưng tự tin đến mức bảo thủ và cho rằng phải mặc như mình mới đẹp và hợp thời thì là một thái độ tiêu cực. Thế giới thời trang vốn phong phú, số lượng các phong cách ăn mặc cùng với hệ thống mốt là thứ mà có ngồi cả ngày cũng không liệt kê hết. Vậy cớ sao bạn lại bắt người ta phải mặc quần jeans trong khi người ta chỉ mê váy vóc? Cớ sao bạn nghĩ chỉ có những đôi giày cao gót mới đem lại vẻ sành điệu trong khi người ta vẫn mix rất “ngọt” mọi trang phục với sneaker?

3. Ham số lượng hơn chất lượng

 4 quan niem giet chet thoi trang tu trong trung nuoc hinh anh 4

Để có những bộ trang phục khác nhau mỗi ngày, nhiều bạn gái nghĩ ra cách thức nhanh gọn là mua thật nhiều mà không cần quan tâm chất lượng, miễn sao với mỗi bức ảnh “selfie”, bạn có một bộ đồ không trùng lặp là được! Song có lẽ bạn cũng không ngờ rằng, cách mua sắm ấy còn hao tiền tốn của hơn bởi khi số lượng được đặt lên hàng đầu, chất lượng bị ngó lơ dẫn đến việc bạn không muốn mặc lại những item giá rẻ sau một vài lần sử dụng. Thay vì mua nhiều trang phục giá rẻ, hãy đầu tư vào những món chất lượng và có khả năng kết hợp với nhau nhé!

4. Không ngừng so sánh bản thân với người khác!

 4 quan niem giet chet thoi trang tu trong trung nuoc hinh anh 5

Trái ngược với tâm lý bảo thủ, tuýp người này luôn so sánh bản thân với người khác và nhìn thấy sự kém hoàn hảo ở những bộ cánh mình mặc. Họ có xu hướng bắt chước các cô nàng ngoài phố, trên tạp chí để trông giống số đông thay vì là chính mình. Họ sợ sự khác biệt, cũng như không tự tin với những gì mình chọn lựa. Thay vì học hỏi, họ đi đường tắt là sao chép mọi thứ có thể, cốt để không bị cảm giác thua kém ngự trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất nhiều thiết kế táo bạo đến từ thương hiệu Bluebella được dân...
Trà Ngọc Hằng tiết lộ bí quyết sở hữu vòng 3 lớn nhất showbiz Việt...
Dần dần người hâm mộ cũng quen với hình ảnh của một Chi Pu gợi cảm,...