Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 10:06 AM (GMT+7)

5 món tuyệt đối không nên tham trong mùa giảm giá cuối năm

authorHuân Y Thảo Thứ Năm, ngày 01/12/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Càng là kiểu mốt đặc trưng của năm nay, thì năm sau, chúng càng ít có cơ hội được tái sử dụng.

   

 5 mon tuyet doi khong nen tham trong mua giam gia cuoi nam hinh anh 1

Mùa giảm giá không hẳn chỉ mang lại toàn cái lợi, bạn cũng phải chiến đấu để sống sót an toàn

Cuối năm là dịp mua sắm tưng bừng của cả thế giới. Không chỉ bởi cuối năm là dịp tập trung của những ngày lễ tết quan trọng, những buổi tiệc tùng từ ngày này sang ngày khác mà còn bởi đây luôn là mùa giảm giá được mong đợi nhất của các các con nghiện shopping.

Sẽ có vô vàn tín đồ của shopping không thể cầm lòng trước những đợt giảm giá “rẻ như cho không” của các nhà bán lẻ. Lúc này, với tâm lý “rẻ tội gì không mua”, chúng ta sẽ khuân về nhà cả tủ quần áo, giày dép mà chưa chắc đã sử dụng tới phân nửa.

Chưa cần biết bạn đang đứng trước những món hời như thế nào, hãy kiên quyết nói “không” với 5 món sau nếu không muốn mất công, mất tiền mang về mà không dùng được:

1. Quần áo, giày dép không phải size của mình

 5 mon tuyet doi khong nen tham trong mua giam gia cuoi nam hinh anh 2

Hầu hết mọi người không dại gì mà chi tiền cho những bộ quần áo, những đôi giày không đúng size của mình, trừ khi chúng…quá rẻ! Rẻ là một trạng thái khiến người ta lập tức quên mất món ấy rốt cuộc có dùng được không, hoặc là tìm mọi lý lẽ để ngụy biện rằng kiểu gì cũng sẽ có ngày mình mặc được cái áo ấy, mang vừa đôi giày ấy. Nhưng sự thật là ngày ấy thường chẳng bao giờ đến, hoặc khi nó đến thật rồi, bạn lại chẳng còn nhớ mình đã cất giấu chúng ở đâu nữa.

2. Kiểu mốt đặc trưng của năm nay

 5 mon tuyet doi khong nen tham trong mua giam gia cuoi nam hinh anh 3

Càng là kiểu mốt đặc trưng của năm nay, thì năm sau, chúng càng ít có cơ hội được tái sử dụng. Đơn giản vì đã là mốt, chúng sẽ nhanh chóng biến đổi và thường là lặn mất tăm, chưa biết khi nào mới quay trở lại. Bạn chỉ nên mua những món đồ thật mốt ở thời điểm giảm giá đầu năm hoặc giữa năm thay vì cuối năm, bởi chỉ cần bước sang năm 2017, mọi xu hướng có thể quay ngoắt 180 độ đến nỗi bạn không nhận ra.

3. Trang phục cần sắm thêm những món khác để hoàn thiện

 5 mon tuyet doi khong nen tham trong mua giam gia cuoi nam hinh anh 4

Nếu để mặc được một chiếc áo khoác giảm giá chỉ còn 300 ngàn, bạn phải sắm thêm một chiếc váy có màu tương đồng với họa tiết trên áo giá 700 ngàn và một đôi giày phù hợp giá 900 ngàn nữa thì hãy suy nghĩ lại, bạn có thể gặp rắc rối với túi tiền của mình nếu giữ thói quen săn đồ giảm giá kiểu đó! Hãy mua những món mà đảm bảo diện ngay được với những gì bạn đang có ở nhà, hoặc nếu cần sắm thêm đồ mới thì chỉ một chiếc khăn hay belt là đủ và ở mức chấp nhận được.

4. Hàng lỗi, hàng tồn

 5 mon tuyet doi khong nen tham trong mua giam gia cuoi nam hinh anh 5

Mùa giảm giá cuối năm cũng là cơ hội để nhiều shop thời trang thanh lý chỗ hàng lỗi, hàng tồn kho không rõ từ bao giờ. Người mua hàng nếu không tinh ý sẽ mua nhầm phải những món ấy hoặc nếu đã nhận ra, họ có khi cũng phớt lờ vì người bán giảm giá quá nhiều. Song nhiều khả năng bạn sẽ phải hối hận khi đã mang những món ấy về nhà, bởi quần áo dù nhìn đẹp đến đâu nhưng đã bị lỗi hoặc là hàng tồn kho thì khó mà mang lại vẻ ngoài như ý cho người mặc.

5. Kiểu trang phục bạn chưa bao giờ mặc

 5 mon tuyet doi khong nen tham trong mua giam gia cuoi nam hinh anh 6

Bạn đang có ý định mua và mặc thử một trang phục nào đó mình chưa từng mặc để tạo ra sự mới mẻ, và bạn tìm ngay đến hàng giảm giá? Câu trả lời là hoàn toàn không nên!

Thứ nhất, nếu là đồ bạn chưa từng mặc, không có nhiều khả năng bạn sẽ mặc đẹp, nên dù có mua được với giá hời cũng chưa chắc bạn đã lời. Thứ hai, mùa giảm giá không cho bạn nhiều thời gian để thử đồ, bạn chỉ có vài phút ngắn ngủi để quyết định xem có mua hay không trước khi người khác lao tới và giành lấy món đồ trên tay bạn. Vậy thì liệu có bao nhiêu phần trăm bạn sẽ mặc được món trước ấy chưa từng thử và khi mua cũng không được thử?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những món thời trang được chị em ưa chuộng khi đi cổ vũ bóng đá là...
Tập luyện là cách duy nhất giúp 2 cô gái Việt dưới đây sở hữu thân...
Nếu cũng thuộc tuýp thích mặc jeans nhưng lại ngại đồ bó, năm 2019...