Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:34 PM (GMT+7)

5 thói quen tồi tệ khiến tuổi thanh xuân quá ngắn

authorThanh Tùng Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có những thói quen bình thường dường như vô hại lại là thủ phạm âm thầm khiến bạn đánh mất tuổi thanh xuân.

   

1. Xem ti vi quá lâu

Ngồi lâu trước màn hình ti vi hàng ngày sẽ phải chịu sự ảnh hưởng của các tia bức xạ sẽ làm cho quá trình sinh trưởng của các tế bào bị giảm. Đồng thời, sự hoạt động của cơ mắt cũng trở nên mệt mỏi, từ đó làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thần kinh. Kết quả cuối cùng là thúc đẩy nhanh hơn quá trình lão hóa.

Biện pháp là hãy sắp xếp thời gian xem vô tuyến, ngồi xa màn hình và nên dừng khi cảm thấy mỏi mắt.

 5 thoi quen toi te khien tuoi thanh xuan qua ngan hinh anh 1

Xem ti vi quá lâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và lão hóa

2. Thói quen cau mày

Đây là thói quen dễ gặp đối với không ít chị em phụ nữ khi gặp một vài chuyện phức tạp. Cau mày thể hiện sự tập trung suy nghĩ để đưa ra các quyết định giải quyết vấn đề. Nhưng nếu nó trở thành thói quen, có nghĩa là nó được lặp lại một cách thường xuyên sẽ tạo nên những nếp nhăn trên da trán.

Thói quen này sẽ khiến làn da trên khuôn mặt của bạn nhanh già  hơn so với tuổi thực, vì vậy nên chú ý để khắc phục thói quen này.

 5 thoi quen toi te khien tuoi thanh xuan qua ngan hinh anh 2\

Cau mày tạo nhiều nếp nhăn trên trán

3. Thói quen ngủ với tư thế nằm sấp

Nằm sấp nhiều người lại có được giấc ngủ ngon, tạo cảm giác dễ chịu, lâu dần trở thành thói quen. Trên thực tế, khi ngủ với tư thế nằm sấp thì khuôn mặt của bạn buộc phải vùi vào gối và chịu áp lực đè từ trọng lượng của đầu nên khiến da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Bởi vậy, nếu bạn có thói quen ngủ với tư thế nằm sấp cũng là nguyên nhân xuất hiện những nếp nhăn trên da mặt. Vì vậy, hãy điều chỉnh tư thế khi ngủ để bảo vệ nét tươi trẻ cho cơ thể bạn.

 5 thoi quen toi te khien tuoi thanh xuan qua ngan hinh anh 3

Ngủ với tư thế nằm sấp để lại nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt

4. Ức chế thần kinh

Ức chế thần kinh khiến cho cường độ hoạt động của các mạch máu bị tắc nghẽn và làm chậm quá trình cung cấp dinh dưỡng cho các bộ phận trên cơ thể. Đây là nguyên nhân bên trong khiến cho quá trình lão hóa diễn với tốc độ nhanh hơn.

Nhất là với những người hay bực tức và ấm ức trong thời gian dài, biểu lộ trên khuôn mặt về sự lão hóa diễn ra nhanh và rõ ràng. Vì vậy, biết kiềm chế cảm xúc tiêu cực cũng chính là biện pháp bảo vệ tuổi thanh xuân từ bên trong.

 5 thoi quen toi te khien tuoi thanh xuan qua ngan hinh anh 4

Tức giận khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn

5. Trang điểm quá nhiều

Trang điểm là thủ thuật giúp chị em trở nên đẹp hơn, nhưng các mỹ phẩm lại được sản xuất dựa trên sự phản ứng hóa học. Các chất hóa học khi áp dụng lên làn da nếu không loại bỏ kịp thời sẽ gây nên sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Ngoài ra, chúng còn dễ khiến cho các tế bào da bị dị ứng.

Để bạn thực sự có được vẻ đẹp dài lâu hãy chọn cho mình cách trang điểm tự nhiên với những lớp mỹ phẩm mỏng và làm sạch trước khi đi ngủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Khi học ở Đài Loan, tôi được khá nhiều các cô gái để ý. Họ thường...
Ukraine là đất nước sản sinh ra nhiều người mẫu cho sàn diễn quốc...
Những bộ đồ bikini vẽ có sức hấp dẫn rất đặc biệt.