Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:16 AM (GMT+7)

7 nguyên tắc mặc đẹp cơ bản của nữ hoàng Anh

authorAnh Đào Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 07:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ hoàng Anh thường xuyên kết hợp váy áo cùng găng tay, mũ, túi xách, ngọc trai... mỗi khi xuất hiện.

   

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 1

Bộ sưu tập váy áo của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi khi mới 25 tuổi, và hiện đang là người nắm giữ cương vị này lâu nhất trong lịch sử hoàng gia Anh (từ năm 1952 đến nay). Trước đó, nữ hoàng Victoria là người giữ kỷ lục này (64 năm).

Trong suốt những năm trị vì của mình, nữ hoàng Elizabeth II luôn theo đuổi phong cách mặc trang trọng, lịch sự và quý phái. Điều khác biệt lớn nhất trong hành trình mặc đẹp của nữ hoàng Elizabeth có lẽ là khi còn trẻ bà thường diện đầm liền thân, dáng dài xòe cổ điển. Còn hiện tại, bà chuộng dáng váy suông kèm thêm áo khoác ngoài. 

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 2 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 3

Những dáng đầm cổ điển nữ hoàng Anh hay mặc

Mỗi khi xuất hiện, ngoài váy áo đa phần là đơn sắc, nữ hoàng luôn kết hợp với mũ cùng màu, găng tay, giày móng ngựa, túi xách và trang sức ngọc trai. Một vài dịp đặc biệt, nữ hoàng sẽ thay thế mũ bằng vương miện.

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 4

Nữ hoàng thường xuyên xuất hiện với phong cách này

Phong cách thời trang riêng biệt của nữ hoàng tuy không phá cách nhưng lại không hề đơn điệu. Nữ hoàng luôn tuân thủ những nguyên tắc định hình từ nhỏ của mình để có sự xuất hiện hoàn hảo nhất trước công chúng. 

1. Nữ hoàng không bao giờ cởi bỏ áo khoác ngoài nơi công cộng. Váy áo luôn chùng qua đầu gối để tránh trường hợp bị gió lớn làm hỏng hình ảnh trang nghiêm. 

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 5

Từ những năm 50, nữ hoàng đã ăn vận theo phong cách này

2. Giày cao gót đa số là loại giày móng ngựa, có độ cao 5cm. Màu sắc chủ yếu là màu đen và trắng. Hãng giày ưa thích của nữ hoàng là hãng Anello & Davide.

3. Găng tay cũng là phụ kiện không bao giờ quên của nữ hoàng. Nữ hoàng yêu cầu sử dụng loại dài 15 cm, màu sắc đen hoặc trắng. Kể từ năm 1947, nữ hoàng chỉ chuộng găng tay của hãng Cornelia James Ltd, mỗi năm bà sẽ đặt mua ít nhất vài chục cặp.

4. Mũ sẽ luôn cùng màu với áo choàng hoặc váy và vành mũ không che quá nửa mặt. Nhãn hiệu mũ ưa thích nhất của nữ hoàng là Rachel Trevor-Morgan.

Bà thường chi khoảng 450 USD (9,9 triệu đồng) cho một chiếc mũ. Vào những dịp đặc biệt, có thể phá lệ lên tới 1.500 USD (33 triệu đồng). 

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 6

Mũ của nữ hoàng Anh

Nếu trời mưa, nữ hoàng chỉ sử dụng ô trong suốt có viền màu hợp với màu váy áo. Công ty sản xuất ô Fulton (Anh) là đơn vị chuyên cung cấp ô cho nữ hoàng.

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 7

Nữ hoàng luôn dùng ô trong suốt khi trời mưa

5. Về túi xách, nữ hoàng chuộng loại nhỏ hoặc trung bình, kích cỡ bà ưa thích nhất là 23cm x 20cm x 10cm. Màu sắc chủ yếu là màu đen hoặc màu be. Hiện tại nữ hoàng đang sở hữu hơn 200 túi hàng hiệu, nhưng đôi khi bà sẽ sửa lại những túi cũ yêu thích của mình để tiếp tục dùng. 

Hãng túi ưa thích của nữ hoàng là Launer London. Bên trong túi xách của nữ hoàng sẽ luôn có kẹo bạc hà, son môi, gương, kính đọc sách và một cây bút.

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 8

Nữ hoàng đeo túi xách màu đen của hãng Launer London

6. Nữ hoàng luôn đeo dây truyền ngọc trai loại 2 hoặc 3 sợi mỗi khi xuất hiện. Ngoài ra, đôi khi nữ hoàng cũng sẽ đeo trang sức kim cương.

7. Màu sắc váy áo là đơn sắc, không in hình lòe loẹt hoặc thiết kế rườm rà. Trong những thiết kế váy đầm của hoàng gia, có thể đính hạt, kết cườm hoặc kim cương, thiết kế ren, nhưng tổng thể vô cùng gọn gàng, trang nghiêm.

 7 nguyen tac mac dep co ban cua nu hoang anh hinh anh 9

Váy đầm sang trọng của nữ hoàng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Từ lịch một tờ, lịch lốc, lịch bướm đến gương lược, hộp mứt, đến...
Vàng đang trở thành gam màu nổi bật nhất trong mùa xuân hè 2018....
Những chia sẻ mới đây của Phí Phương Anh giúp người hâm mộ hiểu rõ...