Thứ Tư, ngày 17/10/2018 06:46 AM (GMT+7)

Ảnh "gái quê áo vá" của diễn viên Đàm Hằng khiến dân mạng tranh cãi

authorThảo Nguyên Thứ Ba, ngày 14/03/2017 12:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ ảnh hóa thân thành gái quê của nữ diễn viên Đàm Hằng vừa đăng lên facebook đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng động mạng.

   

 anh "gai que ao va" cua dien vien dam hang khien dan mang tranh cai hinh anh 1

Nữ diễn viên Đàm Hằng trong trang phục gái quê mặc áo vá. Ảnh: FBNV

Bộ ảnh mới nhất của nữ diễn viên Đàm Hằng và Phi Thùy Linh hóa gái quê được chụp ở Lãng Sơn - Yên Dũng - Bắc Giang. Trong bộ ảnh, hai người đẹp diện trang phục cô gái nông thôn quần xắn, chân dính bùn, trên vai là đôi quang gánh và chiếc nón cầm tay. Bối cảnh làng quê hiện ra rất đẹp với cánh đồng, cây gạo cùng triền đê, con bò...

Tuy nhiên điều đáng nói là bộ trang phục của hai cô mặc, trong đó trang phục của diễn viên Đàm Hằng với hai miếng vải vá màu đỏ đằng trước đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng miếng vá đỏ này đã làm hỏng bộ ảnh, bởi không ai lại chọn 1 miếng vá khác màu để làm lộ nó ra cả mà phải chọn cùng tông cho nó chìm đi. 

 anh "gai que ao va" cua dien vien dam hang khien dan mang tranh cai hinh anh 2

 anh "gai que ao va" cua dien vien dam hang khien dan mang tranh cai hinh anh 3

Một facebooker có ý kiến: "Cả đạo diễn lẫn người diễn chẳng hề nhìn thấy gái quê thực sự mà cũng chẳng thấy họ mặc chiếc áo rách (ngày trước ) đừng làm con cháu ta hiểu sai về họ - vì họ ít biết khoe mà chỉ biết sống bằng cuộc sống giản dị đời thường…

Tuy nhiên, facebooker K.D lại bênh vực:  "Miếng vá đó thì có thể hơi thô và không thật hài hòa một cách khéo léo, nhưng đó có thể là quan niệm của người chụp ảnh cố tình bố cục như vậy- thuộc về thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng quy kết nó xúc phạm người dân quê thì hơi nặng lời, và xúc phạm những nhà nhiếp ảnh nghệ thuật đích thực thì hơi.... độc tài, độc đoán. Có thể bộ ảnh trong mắt chủ thớt chưa đạt tầm nghệ thuật, nhưng bảo nó xúc phạm thì kinh quá. chả hóa ra nền nhiếp ảnh nghệ thuật VN đạt đỉnh "Kung fu".

Cũng nhiều ý kiến đưa ra khá gay gắt, như facebooker B.L.Q viết: Miếng vá thật là...chói quá... Trông nó buồn cười lắm ý - làm mất đi sự mộc mạc dân dã của dân quê - ( thuốc đắng dã tật - sự thật mất lòng).

 anh "gai que ao va" cua dien vien dam hang khien dan mang tranh cai hinh anh 4

 anh "gai que ao va" cua dien vien dam hang khien dan mang tranh cai hinh anh 5

Facebooker H.M viết: "Cũng khổ, nhiều khi bây giờ muốn chụp ảnh áo có miếng vá tiệp mầu thì nó không lên hình được, đành lấy mầu khác đáp vào vậy, nhưng giá mầu kia nó nhẹ nhàng một chút, không chóe chọi thì chắc tấm ảnh sẽ ok…

Ngay sau những ý kiến của mọi người về chùm ảnh của mình, nữ diễn viên Đàm Hằng đã viết: 

"Nó chỉ là cái miếng vá áo thôi có cần thiết phải mang ra mổ xẻ thế không các bác? Em cũng đã từng đi làm phim, từng bị người ta chê là phim có những cảnh trang phục không đúng với thời xưa vv... nhưng nghĩ cho cùng phim Mỹ còn có sạn nữa là phim Việt, nên mọi người hãy nhìn vào những điều tích cực đi thay vì bới móc ra những cái nhỏ nhặt ấy.

Các bác có thể thích hoặc không thích thì không xem nữa, vì đó là phục trang bọn em không chuẩn bị kỹ lấy tạm áo biểu diễn đi chụp vì ở thời buổi này mượn hay đi thuê đều không có áo kiểu này nữa rồi".

Tranh cãi về miếng vá trên chiếc áo của bộ ảnh vẫn chưa có điểm dừng, người bảo chấp nhận được, người bảo không. Rõ ràng đây cũng là một điểm cần lưu ý trong phục trang khi chụp những bộ ảnh ngoại cảnh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù là chi tiết nhỏ nhưng nếu không chú ý sẽ vô tình làm ảnh hưởng...
Thanh Bi ủng hộ ngày quốc tế không mặc áo lót. Tuy nhiên, Top 10...
Có người khen đẹp, cũng có người cảm thấy hoang mang với body dị...