Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:21 PM (GMT+7)

Anh: Nữ sinh mặc thêm quần để ngăn xâm hại tình dục

authorThu Hương Thứ Năm, ngày 09/06/2016 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều nữ sinh ở Anh phải thay đổi cách ăn mặc thông thường để chống lại nạn xâm hại tình dục trong trường học.

   

 anh: nu sinh mac them quan de ngan xam hai tinh duc hinh anh 1

Hôm qua, trong cuộc họp Quốc hội, một số nghị sĩ Anh đã nhắc tới vấn đề nữ sinh xứ sương mù đang phải mặc quần dưới váy để đề phòng nạn xâm hại tình dục trong trường học. Việc mặc quần dưới váy là biện pháp được đưa ra nhằm hạn chế việc bị người khác giới vén váy và sàm sỡ nữ sinh trong môi trường học đường. 

"Chúng tôi được biết nhiều nữ sinh bị gọi là 'điếm' ở trường, họ phải mặc quần ngắn dưới váy để chống lại việc bị các nam sinh sờ soạng phía bên trong" - Sophie Bennett, đồng giám đốc của tổ chức UK Feminista cho biết.

 anh: nu sinh mac them quan de ngan xam hai tinh duc hinh anh 2

Nữ sinh phải thay đổi cách ăn mặc vì vấn nạn xâm hại tình dục học đường đang trở nên phổ biến

Đáng ngại hơn bà Sophie Bennett còn nói rằng các nữ sinh đang coi chuyện mặc quần phòng bị là điều hoàn toàn bình thường. Điều này cho thấy hiện tượng bị quấy rối tại học đường là việc phổ biến và các nữ sinh cần phải thay đổi thái độ, cách ứng phó thông qua lối ăn mặc thường ngày. 

Thông tin trên đến từ Ủy ban Phụ nữ và bình quyền. Họ đã đưa ra yêu cầu về việc tăng tính an toàn tình dục đối với các nữ sinh trong trường học vào tháng 4 năm nay.

Một số chuyên gia có mặt trong cuộc họp còn báo cáo việc họ biết không ít trường học đã khuyến cáo nữ sinh nên mặc quần khi tới lớp để hạn chế vấn nạn nhức nhối này. 

Theo điều tra của ủy ban này vào năm 2015 thì có tới 75% cô gái trẻ cảm thấy lo lắng khi đối mặt với nguy cơ bị quấy rối tình dục trong đời sống hàng ngày. 90% nữ sinh trong khoảng độ tuổi từ 13 - 21 nghĩ rằng nhà trường nên có những động thái để chống nạn xâm hại tình dục trong lớp học.

Theo BBC, từ năm 2011- 2014 đã có 5,5 ngàn ca quấy rối tình dục trong các trường học ở Anh quốc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lê Âu Ngân Anh không ngần ngại chi tiền bạo mua áo tắm hàng hiệu...
Biết đến là một DJ, Trần Thị Thủy Tiên (Tít) còn nhận được rất...
Quân đội Israel không thiếu những tuyệt sắc giai nhân, trong đó có...