Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 00:25 AM (GMT+7)

Bà Beck lớn tiếng bênh vực "người mẫu xương khô"

authorThu Hương Thứ Năm, ngày 19/11/2015 11:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Họ (những người mẫu) đều trẻ và gầy nhưng điều đó không có nghĩa là họ ốm yếu" - Victoria Beckham nói.

   

Trong tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2016, Victoria Beckham đã nhận vô số chỉ trích về việc sử dụng người mẫu quá gầy gò trên sàn diễn. Nhiều mùa thời trang trước đó bà Beck đã thường dùng người mẫu có thân hình mảnh khảnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của chân dài Peyton Knight trong show diễn của Victoria Beckham đã thực sự là giọt nước làm tràn ly, khiến nữ thiết kế tài năng hứng chịu làn sóng phản đối, đặc biệt là trên mạng xã hội. 

 ba beck lon tieng benh vuc "nguoi mau xuong kho" hinh anh 1

Nhà báo, MC kỳ cựu Anh quốc Piers Morgan từng lên tiếng chỉ trích bà Beck dùng người người "gầy tới mức khốn khổ"

Ngay sau sự kiện ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè, bà Beck im lặng trước những câu hỏi về vấn đề dùng người mẫu có chỉ số BMI dưới mức trung bình. Tuy nhiên, mới đây, Victoria Beckham đã chính thức lên tiếng bảo vệ quyết định và các chân dài mà mình lựa chọn. 

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Telegraph, Victoria Beckham chia sẻ: "Họ (những người mẫu) đều trẻ và gầy nhưng điều đó không có nghĩa là họ ốm yếu". 

 ba beck lon tieng benh vuc "nguoi mau xuong kho" hinh anh 2

 Peyton Knight - chân dài có chỉ số BMI dưới chuẩn khiến bà Beck nhận phải làn sóng phản đối từ phía dư luận

"Giám đốc chịu trách nhiệm casting của tôi đã truyền đạt yêu cầu với mọi đại lý người mẫu. Và chúng tôi biết mọi cô gái được lựa chọn đều khỏe mạnh". - Nữ thiết kế 41 tuổi nói thêm.

Ngoài ra, nhà tạo mẫu Anh quốc cũng chỉ trích dư luận đã quá khắt khe: "Người ta quá ích kỷ và xấu tính trên mạng xã hội, bất cứ ai."

 ba beck lon tieng benh vuc "nguoi mau xuong kho" hinh anh 3

Vic đổ ngược lại cho công chúng đã quá khắt khe trên mạng xã hội 

Mặc dù vậy, chia sẻ của bà Beck vẫn không thỏa lòng công chúng bởi vào năm 2011, Victoria Beckham từng mạnh miệng tuyên bố sẽ không sử dụng gầy gò (chứ không phải chỉ người mẫu ốm yếu). Vic khẳng định mình sẽ ngừng dùng người mẫu cỡ 0 trên sàn diễn bắt đầu từ tuần lễ New York 2011. Tới năm 2012, trong một bài phỏng vấn với Guardian, nữ thiết kế tiếp tục nhấn mạnh việc mình sẽ không thuê mướn các người mẫu có vóc dáng quá mảnh dẻ. 

Và với chia sẻ mới nhất, bà Beck lại không cho rằng việc sử dụng người mẫu khẳng khiu có chỉ số BMI dưới chuẩn như trường hợp của Peyton Knight là sai. Mâu thuẫn trong những phát biểu trước và nay của nữ thiết kế khiến dư luận cảm thấy khó hiểu. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng cộng đã có 15 người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam trong suốt...
"Nghề mẫu thì đến khi có tuổi sẽ ngay lập tức bị thanh lọc." - Linh...
Irina Shayk là mối tình "dài hạn" nhất của danh thủ đào hoa CR7.