Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:23 PM (GMT+7)

Bài tập tự mát xa giúp mái tóc khỏe, mượt

authorThanh Tùng Thứ Ba, ngày 11/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mát xa cũng là biện pháp giúp mái tóc khỏe, đẹp tự nhiên.

   

Quá trình phát triển sợi tóc chịu sự ảnh hưởng bởi của quá trình trao đổi chất từ chân tóc đến lớp biểu bì trên thân tóc. Nếu sự lưu thông các mạch máu dưới da đầu diễn ra thuận lợi sẽ tạo điều kiện cho các chất dinh dưỡng cung cấp cho sợi tóc kịp thời giúp sợi tóc khỏe hơn.

Sợi tóc khi được cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và có độ ẩm cần thiết sẽ luôn biểu hiện vẻ đẹp một cách tự nhiên. Chính vì lý do đó, ngoài việc sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng cho sợi tóc thì mát xa cũng là biện pháp có hiệu quả tương tự.

Mát xa không trực tiếp đem đến các giá trị dinh dưỡng, nhưng nó có tác dụng làm cho các mạch máu dưới da hoạt động tích cực hơn. Từ đó làm cho chân tóc luôn được thông thoáng, tiếp nhận  các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, giúp mái tóc chắc khỏe.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 1

Mái tóc lượn sóng làm nên vẻ đẹp dịu dàng

Mỗi ngày, bỏ ra khoảng 15 phút để thư giãn và thực hiện theo bài tập mát xa dưới đây để mái tóc trở nên chắc khỏe và đẹp hơn.

Chuẩn bị

Trước hết, bạn cần chọn cho mình một không gian yên tĩnh, thoáng mát và ở một tư thế thoải mái nhất. Thư giãn là một trong những yêu cầu tất yếu quyết định đến hiệu quả cùa bài tập mát xa.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 2

Thư giãn là yêu cầu tất yếu của mát xa

Thực hành

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 3

Động tác 1: Đặt các ngón tay của hai bàn tay lên trán gặp nhau ở giữa trán. Hai ngón cái đặt vào vị trí của hai thái dương, mắt nhắm hờ, người thả lỏng.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 4

Động tác 2:  Thực hành dùng lực của các ngón tay để ấn nhẹ từ vùng giữa trán ra ngoài và đến sát với chân tóc.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 5

Động tác: Chuyển dần khu vực ấn của các ngón tay lên phía trên đầu với khoảng cách bằng 1 bàn tay rồi lặp lại động tác trên ở khu vực này.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 6

Động tác 4: Tiếp tục chuyển dần các ngón tay ấn lên khu vực đỉnh đầu, chú ý tập trung ấn nhẹ cho khu vực huyệt đỉnh đầu tăng cường sự hoạt động các mạch máu.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 7 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 8

Động tác 5: Chuyển tiếp phần các ngón tay của hai ngón tay ra phía sau vuốt nhẹ sau đó thực hành ấn các ngón tay bắt đầu từ giữa đầu ra hai bên và xuống dưới. Cứ như vậy thực hiện động tác ấn các ngón tay nhẹ nhàng cho hết phạm vi đầu từ trước ra sau.

 bai tap tu mat xa giup mai toc khoe, muot hinh anh 9

Để bài tập mát xa đạt được hiệu quả tối đa, ngoài việc thư giãn, mỗi khi thực hiện động tác mát xa bạn nên kết hợp với hít thở sâu. Trước khi thực hiện động tác thì hít sâu với mũi, khi ấn thì thở ra bằng miệng. Mỗi ngày bỏ ra 15 phút trước khi đi ngủ, bạn sẽ giúp cho mái tóc khỏe hơn và ngủ ngon hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cháu gái cố công nương Anh là một người mẫu nổi tiếng được nhà mốt...
Lễ cưới Hoàng gia Anh diễn ra vô cùng hoàn hảo vào ngày 19.5 vừa...
Biết đến là một DJ, Trần Thị Thủy Tiên (Tít) còn nhận được rất...