Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:21 PM (GMT+7)

Chẳng gì hơn một đôi giày trắng!

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giày trắng giống như con người nàng: đơn giản thôi, dễ nắm bắt thôi, nhưng đã sở hữu rồi thì phải tuyệt đối nâng niu.

   

Người ta chọn giày màu đen như một thói quen an toàn để ít bị soi xét. Nàng chọn giày trắng vì muốn được nhận ra giữa đám đông, nhưng không phải như một con vẹt rực rỡ sắc màu, chỉ vì đó là nàng mà thôi.

Có quá nhiều lý do để có những người không bao giờ dành cho giày trắng một cái liếc mắt. Nàng chỉ cần một lý do để lựa chọn thứ khiến nàng vui.

 chang gi hon mot doi giay trang! hinh anh 1

Nàng chỉ cần một lý do để chọn lựa những đôi giày trắng (Ảnh minh họa)

Với người này, màu trắng thật khó chấp nhận vì nó dễ dính bẩn, và khi bẩn rồi thì dễ bị người ta chú ý. Với người kia, trắng là thứ màu mờ nhạt, thậm chí chẳng đáng gọi là “màu”. Thứ sắc đơn giản, nhạt nhòa và không bao giờ nổi bật được lên ấy chỉ được dùng khi bắt buộc: trên chiếc áo trắng đồng phục, trên chiếc váy trắng cô dâu, trên đôi găng tay trắng hay thứ gì đó tương tự…Còn nếu chọn trắng để khiến mình trở nên đặc biệt, có lẽ chỉ là chuyện viễn tưởng.

Nàng đã nghe người ta nói những diều tương tự, đã nghe người ta áp đặt lên mình những điều tương tự, nhưng bảo nàng từ bỏ thói quen bị những đôi giày trắng hớp hồn, cũng giống như bảo nàng cứ sống mà đừng…thở nữa!

Những đôi giày màu mè cũng từng là sở thích của nàng. Giày màu mè khiến nàng thấy mình sành điệu như bao cô gái khác. Nhưng giày trắng mới khiến nàng tìm thấy cái “tôi”, dẫu giản đơn và tẻ nhạt.

 chang gi hon mot doi giay trang! hinh anh 2

Giày trắng giống như con người nàng, như cách nàng muốn nhìn thế giới (Ảnh minh họa)

Suốt bốn mùa trong năm, nàng sẽ chất đầy tủ giày với hơn quá nửa là màu trắng. Mùa thì là một đôi Converse cổ thấp cổ điển với chất liệu canvas đặc trưng, mùa thì là một đôi cao cổ bằng cao su mềm mại có đi mưa cũng không lo bị ướt. Một mùa khác, nàng lại say đắm sắc trắng tinh khôi của nhữn đôi Senso bằng da thật, say chẳng kém gì hồi nàng đã “sốt” lên xình xịch trước những đôi Adidas trắng toát có in hình cực dễ thương ở hai mũi giày và chẳng bên nào trùng với bên nào.

Giày trắng giống như con người nàng: đơn giản thôi, dễ nắm bắt thôi, nhưng đã sở hữu rồi thì phải tuyệt đối nâng niu. Giày trắng cũng như cách nàng muốn nhìn nhận về thế giới: ít vẩn đục, và nếu có vẩn đục thì nàng sẽ nhận ra ngay tức thì, chứ chẳng mất thời gian cho một bên thì che giấu, một bên thì tha hồ đoán biết.

Và nàng ước sao, giá như mọi sự trên thế gian này cũng chỉ đơn giản như những đôi giày trắng mà thôi….

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo cô nàng, tẩy trang là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong...
Một bà mẹ trẻ Hàn Quóc có thân hình tuyệt đẹp dù đã từng sinh nở.
Trong bữa tiệc sinh nhật 25 tuổi của Á hậu Tú Anh, cô khoe ảnh tình...